ர்ப்ப காலத்தில், தாயின் ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் வைட்டமின்கள் நிறைந்த ஆரோக்கியமான உணவு

 கீரை உங்கள் உடலுக்கு அளிக்கும் நன்மைகள் மற்றும் ஊட்டச்சத்து மதிப்பை விளக்குவதற்கு ஏராளமானவை. பல்வேறு வகைகளைக் கொண்ட பச்சை இலைகளில் எண்ணற்ற வைட்டமின்கள் மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்கள் நிரம்பியுள்ளன, அவை ஒவ்வொரு நாளும் உணவில் சிறந்த பகுதியாகும். இப்போது, ​​சிறந்த ஆரோக்கிய நன்மைகளைத் தரும் ஒரு மிருதுவான சில சிறந்த கீரைகளைப் பாருங்கள்.

மிருதுவான தயாரித்தல்

கீரையை மட்டும் கொண்டு மிருதுவாக்குவது எளிது ஆனால் சுவை திருப்திகரமாக இருக்காது. சிறிது இலை சேர்த்து சிறிது பச்சையாக சாப்பிட்டால் சுவையாக இருக்கும். ஆப்பிள், வாழைப்பழம் அல்லது அன்னாசிப்பழம் போன்ற ஒன்று அல்லது இரண்டு பழங்களுடன் ஒரு கீரை மிருதுவாவை தயார் செய்ய எப்போதும் பரிந்துரைக்கப்படுகிறது. 

இந்த கீரை கலவையில் அந்த பழங்களை சேர்ப்பது சுவையை கணிசமாக மேம்படுத்தும். நீங்கள் விரும்பினால், அதை இன்னும் இனிமையாக்க சிறிது சர்க்கரை சேர்த்து தொடரலாம். நான் 2-3 நாட்களுக்கு ஒரு முறை கீரை மிருதுவாக்கிக் குடிக்கிறேன் , இது உடலுக்கு மிகவும் புத்துணர்ச்சியூட்டும் மற்றும் இனிமையானதாக இருக்கும்.

ஸ்மூத்திகளுக்கு சிறந்த கீரை தயார் செய்ய, 5-6 கீரை இலைகளை எடுத்து தண்ணீரில் கழுவினால் தூசி நீங்கும். ஆப்பிள், வாழைப்பழம் மற்றும் அன்னாசிப்பழத்தை சிறிய துண்டுகளாக வெட்டி, அவற்றை கீரையுடன் மிக்சியில் சேர்க்கவும். மிருதுவான பிறகு, ஒரு ஐஸ் கட்டியைச் சேர்த்து, பானத்தை அனுபவிக்க அனைவருக்கும் பரிமாறவும்.

ஸ்மூத்திக்கு சிறந்த கீரையை தேர்வு செய்யவும்

ஸ்மூத்தி அல்லது மில்க் ஷேக் செய்வது மிகவும் எளிதானது ஆனால் சரியான மற்றும் சிறந்த கீரையைத் தேர்ந்தெடுப்பது தந்திரமானது. அடர் பச்சை மற்றும் நீண்ட இலைகளாக இருக்க கீரை நிறத்தை தேர்வு செய்ய பரிந்துரைக்கிறேன். பொதுவாக கீரையில் இரும்புச்சத்து குறைபாட்டை தடுக்க உடலின் தேவைகளை பூர்த்தி செய்ய இரும்பு உள்ளது.

சில இரும்புச்சத்து குறைபாடு நோய்களுக்கு இரத்த சோகை என்று பெயரிடலாம், அங்கு எலும்பு மஜ்ஜை வைட்டமின்கள் மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்கள் இல்லாததால் ஆரோக்கியமான இரத்த அணுக்களின் உற்பத்திக்கு பங்களிக்க போராடுகிறது. கீரையை தொடர்ந்து சாப்பிடுவது ஆரோக்கியமான இரத்த அணுக்களை உருவாக்குவதை ஊக்குவிக்கிறது.

இலை மற்றும் புதர் கீரையை தேர்வு செய்யவும்

கீரையின் அதிக இலைகளில் அதிக வைட்டமின்கள் மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன மற்றும் சில வகையான கீரைகள் புதர் மற்றும் பசுமையானவை போல தயாரிக்கப்படுகின்றன. கீரை உங்கள் உடலுக்கு தரமான இரத்த செயல்பாட்டை ஆதரிக்க நிறைய இரும்புச் சத்தை வழங்குகிறது. கீரை கண்களுக்கு மிகவும் நல்லது என்று நம்பப்படுகிறது.

மற்ற பாரம்பரிய தோற்றமுள்ள கீரை வகைகளுடன் ஒப்பிடுகையில் அதிக இலை மற்றும் புதர் கீரையில் அசாதாரண அளவு வைட்டமின்கள் மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன. 

நாள்பட்ட நோய்களைத் தடுக்கிறது

நாள்பட்ட நோய்கள் மிகவும் பாதிக்கப்படக்கூடியவை மற்றும் நீங்கள் வாழ்நாள் முழுவதும் அவற்றை சமாளிக்க வேண்டும். சில நாள்பட்ட இதய நோய் மற்றும் நீரிழிவு நோய் ஒருமுறை தாக்கப்பட்டால் உரிய கவனிப்பு மற்றும் மருந்துகளுடன் எடுக்கப்பட வேண்டும். அவற்றைத் தவிர்ப்பது எப்போதுமே நல்லது, நீங்கள் கீரையின் வழக்கமான நுகர்வோராக இருந்தால், உங்களுக்கு குறைந்தபட்ச ஆபத்து இருக்கலாம்.

வளர்ச்சி மற்றும் மீட்பை அளவிடுகிறது

கீரை அதன் அதிக இரும்பு மற்றும் கால்சியம் நிறைந்த பண்புகளுக்கு புகழ் பெற்றது, இது ஒரு நிலையான மற்றும் வலுவான உடல் வளர்ச்சி விகிதத்தை உருவாக்குகிறது. சில வளர்ச்சிப் பற்றாக்குறையை நீங்கள் கவனித்திருக்கலாம், அவை எடை குறைவாக இருக்கலாம் அல்லது தசை நிறை இல்லாமல் இருக்கலாம். ஏனென்றால் அவர்களின் உடலில் இரும்புச்சத்து குறைபாடு உள்ளது, இது அவர்களின் உயரம் மற்றும் எடையின் வளர்ச்சியைக் குறைக்கும்.

குழந்தை வளர்ச்சியை ஆதரிக்கிறது

கர்ப்ப காலத்தில், தாயின் ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் வைட்டமின்கள் நிறைந்த ஆரோக்கியமான உணவுகளை குழந்தை ஆரோக்கியமாகவும் குறைபாடற்ற வளர்ச்சியாகவும் இருக்க வேண்டும். இரும்புச்சத்து குறைபாட்டால் குழந்தை இரத்த சோகை மற்றும் குறைந்த வலிமை எலும்புகளுடன் பிறக்கிறது.

கருவை வளர்க்கும் பெண்கள், கருவுக்கு தேவையான வளரும் பொருட்களை வழங்க, ஒவ்வொரு 2-3 நாட்களுக்கு ஒரு முறையாவது கீரையை சாப்பிட வேண்டும். முதுகெலும்பு மற்றும் மூளையின் சரியான வளர்ச்சியை ஆதரிக்கும் ஒரு முக்கிய உறுப்பு ஃபோலிக் அமிலம். மேலும், ஃபோலிக் அமிலம் நிறைந்த கீரையை சாப்பிடுவதால் பிறப்பு குறைபாடுகளுடன் பிறக்கும் குழந்தைகளின் ஆபத்து குறைகிறது.

கண்களுக்கு சிறந்த உணவு

கண்கள் இல்லாமல், வாழ்க்கை மிகவும் சிக்கலானது, மேலும் அவற்றை நன்றாகச் செயல்பட வைப்பது உங்கள் உணவில் ஆரோக்கியமான கீரையை சாப்பிடுவதற்கு விட்டுவிடலாம். இந்த தலைமுறையில், கண் நோய்கள் அதிகம் காணப்படுகின்றன மற்றும் அவை தீங்கு விளைவிக்கும் புற ஊதா கதிர்கள் மற்றும் சூரிய ஒளியில் அதிக உணர்திறன் கொண்டவை. கீரையில் உள்ள ஒரு பொருள் லுடீன் ஆகும் , இது பற்றிய சமீபத்திய ஆய்வுகள் வயது தொடர்பான கண் நிலைகளிலிருந்து கண்களைக் காப்பாற்றும் இயற்கையான ஆற்றலைக் கொண்டுள்ளது என்பதைக் காட்டுகிறது.

ஸ்மூத்திக்கு சிறந்த கீரை இரத்த உறைவுக்கு உதவுகிறது

காயத்திற்குப் பிறகு வெளியேறும் இரத்தம் நீண்ட நேரம் நிற்கவில்லை என்றால் கடுமையான ஆபத்து உள்ளது. இது பேரழிவு தரும் வகையில் பெரும் இரத்த இழப்பை ஏற்படுத்தும் மற்றும் சில சந்தர்ப்பங்களில் மரணத்தை வரையறுக்கும். இது இரத்தத்தில் வைட்டமின் கே உடனடித் தேவையைக் குறிக்கிறது. காயம் ஏற்பட்டால் வாழ்க்கை மற்றும் இறப்பைத் தீர்மானிப்பதில் வைட்டமின் கே நிறைந்த கீரை மிகவும் முக்கியமானது.

வைட்டமின் கே குறைபாட்டால் அவதிப்படுபவர்கள், அதில் நல்ல எண்ணிக்கையிலான கீரை இலைகளைச் சேர்க்க திட்டமிட்டுள்ள உணவைக் கருத்தில் கொள்ள வேண்டும்.

சாப்பிட சிறந்த கீரை

பல நோய்கள் மற்றும் குறைபாடுகளை நிர்வகிக்க வைட்டமின்கள் மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்களுடன் ரீசார்ஜ் செய்ய உங்கள் உடலின் தேவையை ஆதரிக்க நிறைய மற்றும் நிறைய கீரை வகைகள் உள்ளன. உங்கள் உணவில் இருப்பதை கருத்தில் கொள்ள சில சிறந்த கீரை ...

1. இந்திய கோடை

2. படைப்பிரிவு

3. சிவப்பு திருவிழா

4. கேடலினா

5. விண்வெளி கீரை

செவிலியர்கள் குறைந்த எலும்பு அடர்த்தி

ஆரோக்கியமான எலும்பு வளர்ச்சிக்கு கீரையில் கால்சியம், மெக்னீசியம் போன்ற தேவையான அனைத்து கூறுகளும் உள்ளன. எலும்புகளில் அவற்றின் அளவு குறைவதால் விரிசல் மற்றும் எலும்பு அடர்த்தி குறைகிறது. காலையில் கீரை மிருதுவாக்கலை சாப்பிடுவதன் மூலம் எலும்புகளுக்கு மதிப்புமிக்க ஆற்றல் மற்றும் கால்சியம் வளங்களை வழங்கவும்.

ஆற்றல் உள்ளடக்கத்தின் ஆதாரம்

கீரை என்பது ஆரோக்கியமான உணவாகும், அது உடலின் பல்வேறு துறைகளுக்கு நிறைய நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது என்பதை சிறு குழந்தைகள் அறிந்திருக்க வேண்டும். அவர்கள் படித்திருக்க வேண்டும் மற்றும் ஒரு கீரை மிருதுவாக்கலின் முக்கியத்துவத்தை தொடர்ந்து நினைவுபடுத்த வேண்டும். இரும்பு மற்றும் கால்சியம் போன்ற சில விதிவிலக்கான தாதுக்களுடன் கூடிய வைட்டமின் ஏ, சி & கே நிறைந்த கீரை இளம் உடலுக்கு அதிக ஆற்றல் தேவையுடன் பயனளிக்கிறது.

நல்ல இரத்த அழுத்தத்தை ஒழுங்குபடுத்துகிறது

இரத்த அழுத்தம் என்பது கைமுறையாக நிர்வகிக்கப்படும் ஒரு நிலை, இது மாரடைப்பு, இதய செயலிழப்பு மற்றும் மூளை பக்கவாதம் போன்ற சில கொடிய நாள்பட்ட நோய்களைத் தடுக்கும். வழக்கமாக கீரையை சாப்பிடுபவர்களுக்கு இந்த நோய்களால் அவர்களின் ஆரோக்கியத்திற்கு குறைவான ஆபத்து உள்ளது. உயர் இரத்த அழுத்தத்தை தாங்கும் தமனிகளை வலுப்படுத்த ஃபோலேட் போன்ற ஊட்டச்சத்துக்களும், உயர் இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்த சில இதயத்திற்கு ஏற்ற வைட்டமின்களும் கீரையில் உள்ளன.

Post a Comment

Previous Post Next Post

Ads

نموذج الاتصال