மீன் இறைச்சியை தவறாமல் சாப்பிடுவதன் முக்கிய பயன்பாடுகள்



மீன் இறைச்சியை தவறாமல் சாப்பிடுவதன் முக்கிய பயன்பாடுகள்

மீன் இறைச்சி உலகம் முழுவதும் அதன் பல்வேறு வகைகளுக்கும் அதன் மென்மையான சுவைக்கும் பிரபலமானது. கெட்ட கொலஸ்ட்ரால், மூளை வளர்ச்சி மற்றும் நல்ல எலும்பு ஆரோக்கியத்தை குறைக்கும் மீன் இறைச்சிகளின் பல்வேறு பயன்பாடுகளுக்கு இறுதி வார இறுதி உணவு நிரம்பிய தாதுக்கள், வைட்டமின்கள் மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்கள் மிகவும் பொறுப்பு. மீன் இறைச்சியில் எலும்பு ஆரோக்கியத்திற்கு வைட்டமின் டி, கொலஸ்ட்ரால் மற்றும் இதய நோய்களைக் குறைப்பதற்கான ஒமேகா 3 அமிலங்கள் போன்றவை உள்ளன. கடல் உணவு அல்லது மீன் இறைச்சியை வழக்கமாக உட்கொள்வது உடலின் வளர்ச்சி மற்றும் வளர்ச்சிக்கு பல நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது.

இயற்கையான உயர் உடல் வளர்ச்சி விகிதம்

ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்கள் எனப்படும் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் மனித உடல் வளர்ச்சிக்கு இன்றியமையாதது மற்றும் தொடர்ந்து மீன் சாப்பிடும் குழந்தைகளில் இயற்கையாகவே அதிக வளர்ச்சி விகிதம் காணப்படுகிறது. பல பாடி பில்டர்கள் மீன் இறைச்சியை உணவின் ஒரு பகுதியாக எடுத்துக்கொள்வதன் மூலம் முக்கியமான புரதங்கள் மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்களைப் பெறுகிறார்கள்.


ஒரு பயிற்சிக்குப் பிறகு, புரதம் நிறைந்த உணவை சாப்பிடுவதன் மூலம் உங்கள் இழந்த தசை ஆற்றலை மீட்டெடுக்க முடியாவிட்டால், அமர்வு வீணாகக் கருதப்படுகிறது. தசைகள் ஆற்றல் மற்றும் புரதத்திற்காக பட்டினி கிடப்பதால், அதனால்தான் உடற்கட்டமைப்பாளர்கள் மீன் உணவு மற்றும் மீன் எண்ணெய் (மீன் சாற்றின் ஒரு வடிவம்) போன்ற அதிக புரதம் நிறைந்த உணவை சாப்பிடுவதை ஒருபோதும் தவறவிட மாட்டார்கள்.

உயர்தர புரதத்தின் நல்ல ஆதாரம்

உயர்தர புரதத்தின் நல்ல ஆதாரம் இல்லாமல், வளர்ச்சி விகிதம் மற்றும் தசை வெகுஜனத்தை எதிர்பார்க்க முடியாது. பற்றாக்குறை வளர்ச்சியே குழந்தைகள் மற்றும் இளம் வயதினருக்கு புரத நுகர்வு இல்லாததற்கு காரணம், சிறு குழந்தைகளுக்கு தினமும் 20-35 கிராம் புரதம் தேவைப்படலாம், மற்றும் இளைஞர்களுக்கு 45-52 கிராம் புரதம் தேவை.


குறிப்பாக மீன் இறைச்சியை சாப்பிடுவதால் பெறப்பட்ட உயர்தர புரதம் அதிக தேவை, ஏனெனில் இது தசை வெகுஜனத்தை அதிகரிக்கிறது மற்றும் நிலையான உடல் வளர்ச்சி விகிதத்தை அதிகரிக்கிறது. சால்மன், காட் மற்றும் மத்தி ஆகியவை ஆரோக்கியமான உயர்தர புரதங்களுக்கான சிறந்த ஆதாரங்களாகக் கருதப்படுகின்றன.


கெட்ட கொழுப்பைக் குறைக்கிறது

உங்கள் இரத்தம் மற்றும் தசைகளில் கெட்ட கொழுப்பைக் குறைப்பது ஒரு பெரிய விஷயம் மற்றும் சில ஆண்கள்/பெண்கள் உடற்பயிற்சிகள், உடற்பயிற்சிகள் மற்றும் அவர்களின் உணவைக் கட்டுப்படுத்துவது போன்ற கடினமாக உழைக்கிறார்கள். உணவைத் தவிர்ப்பதன் அடிப்படையில் உணவைக் கட்டுப்படுத்துவது செரிமான அமைப்பில் சில தீவிர பக்க விளைவுகளை ஏற்படுத்துகிறது.


உங்கள் பகுதியில்/பிராந்தியத்தில் தினமும் சிலர் துரித உணவுகளை சாப்பிடுவதை நீங்கள் கவனித்திருக்க வேண்டும். சிலர் உடல் பருமனாகவும், சிலர் இருதய நோயால் பாதிக்கப்படுவார்கள், அது உண்மைதான். வறுத்த அரிசி, பீஸ்ஸா, பர்கர்கள் போன்ற ஆரோக்கியமற்ற கொழுப்பு உணவுகளை சாப்பிடுவது கொழுப்பு செல்களின் அளவை அதிகரிக்கும். அது ஒருநாள் உங்கள் இதய தமனியை மாரடைப்பை ஏற்படுத்தும்.


ட்ரைகிளிசரைடுகளின் உட்கொள்ளலைக் குறைப்பதற்காக துரித உணவு உண்ணும் பழக்கத்தைக் குறைக்கவும் அல்லது தவறாமல் உடற்பயிற்சி செய்வதன் மூலமும் ஒவ்வொரு வாரமும் இரண்டு முறை மீன் இறைச்சியை சாப்பிடுவதன் மூலமும். மீன் இறைச்சியிலிருந்து வரும் அற்புதமான ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்கள் தீங்கு விளைவிக்கும் இதய நோய் மற்றும் உடல் பருமனை ஏற்படுத்தும் ஆரோக்கியமற்ற லிப்பிட்களைக் குறைக்கும்.


மூளைக்கு மீன் இறைச்சி சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் பயன்கள்

மீன் இறைச்சியின் வழக்கமான நுகர்வு மூளையின் அளவு மற்றும் கட்டமைப்பில் சில சிறந்த வளர்ச்சியைக் கொண்டுள்ளது. தொடர்ந்து மீன் சாப்பிடாதவர்களை விட மூளைக்குள் இருக்கும் சாம்பல் நிறத்தின் அளவு அதிகமாக மீன் சாப்பிடுபவர்களுக்கு அதிகம் என்று பல ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன.

மூளை வளர்ச்சிக்கு உதவும் மீன் இறைச்சியின் முக்கிய உறுப்பு ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்கள் ஆகும். இது மூளையின் நல்ல சுழற்சியை ஒழுங்குபடுத்துகிறது, இது மூளையின் பல்வேறு செயல்பாடுகளான படைப்பாற்றல், அதிக விழிப்புணர்வு மற்றும் சிறந்த சிந்தனை திறன் ஆகியவற்றை மேம்படுத்துகிறது.


சிறு குழந்தைகள் மீன் இறைச்சியை தவறாமல் சாப்பிடுவதால் பெரும்பாலான பயனடைவார்கள், 5-16 வயதிற்குட்பட்ட வயது குழந்தையின் மூளை வளர்ச்சியில் ஒரு முக்கியமான காலம். இந்த காலங்களில் மூளை மிகவும் சுறுசுறுப்பாக இருக்க வேண்டும் மற்றும் மூளை வளர்ச்சி தொடர்பான சரியான உணவை வழங்குவது மிகவும் முக்கியம்.

சிறு குழந்தைகள் மற்றும் இளைஞர்கள் அனைவரும் வாரத்திற்கு இரண்டு முறையாவது மீன் இறைச்சி சாப்பிட அறிவுறுத்தப்படுகிறார்கள்.

கண்களுக்கு மீன் இறைச்சி சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் பயன்கள்

உலர்ந்த கண்கள், கிளuகோமா மற்றும் பார்வை இழப்பு போன்ற பல கண் நிலைகளைப் பாதுகாக்க மீன் இறைச்சியை சாப்பிடுவதால் பங்களிக்கப்படுகிறது. மீன் இறைச்சியில் ஒமேகா -3 அமிலங்கள் சுறுசுறுப்பாக இருப்பது கண் வறட்சியைத் தடுக்க உதவுகிறது, ஏனெனில் தண்ணீர் பற்றாக்குறை மற்றும் கொழுப்பு செல்கள் வறண்டு போவது போன்ற உணர்வு மற்றும் வலி போன்ற பல அசtsகரியங்களை ஏற்படுத்துகிறது.


ஆபத்தான கண் நோய் - கிளuகோமா உங்களை நிரந்தரமாக குருடனாக்கலாம். வைட்டமின் ஏ கண்களின் நல்ல ஆரோக்கியத்திற்கு பொறுப்பாகும், மேலும் இது மீன் இறைச்சியில் அதிகமாக உள்ளது. உண்மையில், மீன் இறைச்சி வைட்டமின் ஏ நிறைந்த உணவுகளில் ஒன்றாகும், இது கண்ணில் ஒளி விழும் இடத்திற்கு விழித்திரைக்கு நல்லது.


மீன் இறைச்சி சாப்பிடுவதால் கண்கள் வறட்சி பிரச்சனையை தீர்க்கலாம். ஆரோக்கியமான அளவு கொழுப்பு செல்கள் இல்லாததால் கண்கள் வறண்டு போகும், அது மிகவும் வேதனையாகவும், கண்கள் சிவப்பாகவும் மாறும். ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்கள் வயதானவுடன் கண்களை இணைக்கும் நரம்பு செல்களைப் பாதுகாக்கின்றன மற்றும் அவற்றின் சரியான செயல்பாட்டிற்கு உதவுகின்றன.

Post a Comment

Previous Post Next Post

Ads

نموذج الاتصال