நீங்கள் அதிகமாக சாப்பிட்டால் தீங்கு விளைவிக்கும் 6 ஆரோக்கிய உணவுகள்
வழக்கமாக, உணவை உட்கொள்வது உங்கள் உடலுக்கு பயனளிக்கும். ஆனால் இப்போதெல்லாம், சில ரசாயனங்களால் மாசுபடுத்தப்பட்ட பல உணவுகள் நோயை உண்டாக்கும். நன்மைகள் மற்றும் தீங்கு இரண்டையும் பெறுவதற்கு நமக்குத் தேர்ந்தெடுப்பது முக்கியம்.
ஏனென்றால் நச்சுத்தன்மையுள்ள பல வகையான உணவுகள் உள்ளன, மேலும் நம்மை மோசமாக்கும் உணவுகள் உள்ளன. எந்த வகையான உணவை அறிந்திருக்க வேண்டும் என்பது நமக்குத் தெரிந்தால், இந்த உணவுகளை நாம் தவிர்க்க வேண்டும். அதனால் நம் உடல்கள் வலிமையாக இருந்து வாழ்கின்றன. இன்று நாம் சாப்பிட நிறைய உணவு இருக்கிறது. இது இன்னும் ஆபத்தானது மற்றும் உடலில் பல்வேறு நோய்களை ஏற்படுத்தக்கூடும், இது எந்த வகையான உணவை நாம் அறிந்தால் அடிக்கடி சாப்பிடாமல் கவனமாக இருப்போம்.
வறுக்கப்பட்ட இறைச்சி உணவுகள் உதாரணமாக, பன்றி இறைச்சி பான். வறுக்கப்பட்ட பன்றி இறைச்சி நம் உடலுக்கு தீங்கு விளைவிக்கும், ஏனென்றால் எரியும் அல்லது சிற்றுண்டி பெரும்பாலும் எரியும் பகுதியாக இருப்பதால் இந்த பகுதியில் அதிக அளவு புற்றுநோய்கள் இருக்கும். மேலும் நம் அனைவரின் பகுதியும் புற்றுநோயை உருவாக்கும். கூடுதலாக, பன்றி இறைச்சி அல்லது பன்றி தொப்பையில், இதில் நிறைய கொழுப்பு உள்ளது. இந்த கொழுப்புகள் நிறைவுற்ற கொழுப்புகள் நாம் அதிக இறைச்சி சாப்பிடுகிறோம் அதிக இரத்தத்தில் உள்ள கொழுப்பு இருப்பதற்கான வாய்ப்பு இன்னும் அதிகமாக உள்ளது. சிறுநீரகங்கள் மோசமாக செயல்பட காரணமாகிறது இஸ்கிமிக் இதயம் இரத்த நாளங்களில் கொழுப்பு உறைவுகளுடன் நீங்கள் அடிக்கடி வறுக்கப்பட்ட இறைச்சியை சாப்பிட்டால், வறுக்கப்பட்ட பன்றி இறைச்சி, பன்றி இறைச்சி உட்பட, பெரும்பாலும் புற்றுநோய், அதிக கொழுப்பு மற்றும் கரோனரி இதய நோய் ஆகிய இரண்டையும் ஏற்படுத்தும். பெருமூளை தமனி குறுகல் மற்றும் அடுத்தடுத்த அடைப்பு.
ஏனென்றால் நச்சுத்தன்மையுள்ள பல வகையான உணவுகள் உள்ளன, மேலும் நம்மை மோசமாக்கும் உணவுகள் உள்ளன. எந்த வகையான உணவை அறிந்திருக்க வேண்டும் என்பது நமக்குத் தெரிந்தால், இந்த உணவுகளை நாம் தவிர்க்க வேண்டும். அதனால் நம் உடல்கள் வலிமையாக இருந்து வாழ்கின்றன. இன்று நாம் சாப்பிட நிறைய உணவு இருக்கிறது. இது இன்னும் ஆபத்தானது மற்றும் உடலில் பல்வேறு நோய்களை ஏற்படுத்தக்கூடும், இது எந்த வகையான உணவை நாம் அறிந்தால் அடிக்கடி சாப்பிடாமல் கவனமாக இருப்போம்.
1. மாட்டிறைச்சியை அதிகமாக சாப்பிட்டால் தீங்கு விளைவிக்கும்
வறுக்கப்பட்ட இறைச்சி உணவுகள் உதாரணமாக, பன்றி இறைச்சி பான். வறுக்கப்பட்ட பன்றி இறைச்சி நம் உடலுக்கு தீங்கு விளைவிக்கும், ஏனென்றால் எரியும் அல்லது சிற்றுண்டி பெரும்பாலும் எரியும் பகுதியாக இருப்பதால் இந்த பகுதியில் அதிக அளவு புற்றுநோய்கள் இருக்கும். மேலும் நம் அனைவரின் பகுதியும் புற்றுநோயை உருவாக்கும். கூடுதலாக, பன்றி இறைச்சி அல்லது பன்றி தொப்பையில், இதில் நிறைய கொழுப்பு உள்ளது. இந்த கொழுப்புகள் நிறைவுற்ற கொழுப்புகள் நாம் அதிக இறைச்சி சாப்பிடுகிறோம் அதிக இரத்தத்தில் உள்ள கொழுப்பு இருப்பதற்கான வாய்ப்பு இன்னும் அதிகமாக உள்ளது. சிறுநீரகங்கள் மோசமாக செயல்பட காரணமாகிறது இஸ்கிமிக் இதயம் இரத்த நாளங்களில் கொழுப்பு உறைவுகளுடன் நீங்கள் அடிக்கடி வறுக்கப்பட்ட இறைச்சியை சாப்பிட்டால், வறுக்கப்பட்ட பன்றி இறைச்சி, பன்றி இறைச்சி உட்பட, பெரும்பாலும் புற்றுநோய், அதிக கொழுப்பு மற்றும் கரோனரி இதய நோய் ஆகிய இரண்டையும் ஏற்படுத்தும். பெருமூளை தமனி குறுகல் மற்றும் அடுத்தடுத்த அடைப்பு.
2. கடல் உணவு மற்றும் காய்கறிகள் அதிகமாக சாப்பிட்டால் தீங்கு விளைவிக்கும்
காய்கறிகளை சாப்பிடாமல் இருப்பது நல்லது என்று சிலர் நினைக்கலாம்? காய்கறிகள் வாழ்க்கைக்கு ஆரோக்கியமான உணவு என்று எப்படி சொன்னீர்கள்? கடல் உணவு மற்றும் காய்கறிகள் இரண்டும் உண்மையில் உங்கள் ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது என்று நான் சொல்ல வேண்டும். ஏனெனில் அவை அயோடின், ஃபைபர் மற்றும் வைட்டமின்கள் இரண்டையும் கொண்டிருக்கின்றன, ஆனால் போக்குவரத்து செயல்முறை மிகவும் அசுத்தமானது. சில விற்பனையாளர்கள் கடல் உணவு அல்லது காய்கறிகளை புதியதாகவும், பசியாகவும் தோற்றமளிக்க ஃபார்மலைனைப் பயன்படுத்தலாம். ஆனால் ஃபார்மால்டிஹைட் புற்றுநோய்க்கான பொருட்களில் ஒன்றாகும்.
அதில் நிறைய சாப்பிடுவது உடலுக்கு நச்சுத்தன்மை வாய்ந்தது. ஆனால் நீங்கள் கடல் உணவு மற்றும் காய்கறிகளை பாதுகாப்பாக சாப்பிட விரும்பினால், அவற்றை நீங்கள் சுத்தம் செய்ய வேண்டும். வாங்கும் செயல்முறையிலிருந்து தொடங்கி நீங்கள் அதை வாசனை மற்றும் கடுமையான வாசனை என்றால், அது முதலில் ஃபார்மால்டிஹைடுடன் மாசுபட்டுள்ளது என்று நீங்கள் நினைக்க வேண்டும். ஃபார்மலின் ஒரு கடுமையான வாசனையைக் கொண்டிருப்பதால், உங்களை மாற்றி, அதற்கு பதிலாக மற்றொரு கடையை வாங்க முயற்சி செய்யலாம் காய்கறிகள் அல்லது பிற வகை இறைச்சிகளைப் பொறுத்தவரை, ஃபார்மால்டிஹைட் மாசுபட்டால், அது வழக்கத்தை விட கடினமாக இருக்கும். நாங்கள் பொருட்களை வாங்கிய பிறகு, குறைந்தது 5-10 நிமிடங்களுக்கு ஓடும் நீரின் கீழ் கழுவ வேண்டும்.
3. பதப்படுத்தப்பட்ட உணவு அதிகமாக சாப்பிட்டால் தீங்கு விளைவிக்கும்
பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகளான ஹாம், சீன தொத்திறைச்சி, பன்றி இறைச்சி தொத்திறைச்சி, வியட்நாமிய தொத்திறைச்சி, பெயர், இந்த உணவுகளில் பெரும்பாலும் ரசாயனங்கள் உள்ளன. இறைச்சி சிவப்பு நிறமாக தோற்றமளிக்கிறது அல்லது அசாதாரண வண்ண தீவிரம் உள்ளது இந்த இரசாயனங்கள் உடலில் குவிந்து பெரும்பாலும் புற்றுநோய்களாக இருக்கின்றன. சிறப்பாக பதப்படுத்தப்படாத இறைச்சியை நாம் சாப்பிட வேண்டும்.4. வறுத்த உணவுகளை மீண்டும் செய்யவும் அதிகமாக சாப்பிட்டால் தீங்கு விளைவிக்கும்
படோங்கோ உள்ளிட்ட வறுத்த மீட்பால்ஸ், வறுத்த வாழைப்பழங்கள், வறுத்த உருளைக்கிழங்கு. இந்த உணவுகள், தாவர எண்ணெய் எவ்வளவு நன்றாக இருந்தாலும், மீண்டும் மீண்டும் வறுத்தால், அது நோயை ஏற்படுத்தும். ஏனெனில் வெப்பம் நிறைவுற்ற கொழுப்பில் வெளியாகும் எண்ணெயை உருவாக்கும், இறுதியாக, இந்த கொழுப்புகள் இரத்த நாளங்களுக்குள் செல்கின்றன. பக்கவாதத்தை ஏற்படுத்தும். 5. பப்பாளி சாலட்
உங்கள் வாழ்நாள் முழுவதும் சாப்பிடுங்கள், அது எப்படி ஆபத்தானது? பின்வருமாறு விளக்குவோம். அந்த பப்பாளி சாலட்டில் பெரும்பாலும் பூண்டு, உலர்ந்த மிளகாய், உலர்ந்த பீன்ஸ், உலர்ந்த இறால் போன்ற பொருட்கள் உள்ளன. குறிப்பாக கல்லீரல் புற்றுநோய் நீங்கள் எவ்வளவு அதிகமாக சாப்பிடுகிறீர்களோ, அவ்வளவுக்கு கல்லீரல் புற்றுநோய்க்கான ஆபத்து உள்ளது. ஆனால் பெண்கள் பப்பாளி சாலட் சாப்பிடுவதை நாங்கள் தடை செய்யவில்லை, நீங்கள் இன்னும் அதை சாப்பிடலாம், ஆனால் நாங்கள் சுத்தமாக செய்வோம் என்று உறுதியாக இருக்கும் ஒரு உணவகத்தை நீங்கள் தேர்வு செய்ய வேண்டியிருக்கும். அல்லது இல்லையெனில், அதை நீங்களே செய்யலாம்.
6. இனிப்பு அதிகமாக சாப்பிட்டால் தீங்கு விளைவிக்கும்
டோனட்ஸ், ஐஸ்கிரீம், கேக்குகள் மற்றும் முத்து பால் தேநீர் போன்ற இனிப்பு அல்லது இனிப்புகள். இந்த உணவுகளில் மிக அதிகமான கலோரி உள்ளடக்கம் உள்ளது. சில வகைகளில் பன்றி இறைச்சி கால் அரிசியை விட 500 கிலோகலோரி அதிக கலோரிகள் உள்ளன. இந்த உணவுகளை அடிக்கடி சாப்பிட்டால் உடல் பருமனை ஏற்படுத்தும் தமனிகளில் கொழுப்பு கல்லீரல் மற்றும் கொழுப்பு உட்பட நீரிழிவு ஆபத்து, உயர் இரத்த அழுத்தம், இது எனக்குத் தெரிந்ததும் தவிர்க்க முயற்சிக்கும். அடிக்கடி சாப்பிட வேண்டாம், அதனால் நாம் நோய்க்கு ஆபத்து ஏற்படாது