குளிர்காலத்தில் இருமலைச் சமாளிக்க உதவும் சூப்பர்ஃபுட்கள்

 இருமல் என்பது சளி மற்றும் ஆஸ்துமா போன்ற பல்வேறு நிலைகளின் முக்கிய அறிகுறியாகும், இது குளிர்காலத்தில் அதிகமாக இருக்கும். குளிர்காலத்தில் இருமலுக்கு முக்கிய காரணம் வைரஸ் தொற்றுகள் என்று கருதப்படுகிறது, இது காற்றுப்பாதைகளில் வீக்கத்தை ஏற்படுத்துகிறது மற்றும் இந்த அறிகுறிக்கு வழிவகுக்கிறது.



குளிர்காலத்தில், பெரும்பாலான வைரஸ்கள் செயலில் மற்றும் பெருகும். நமது நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு, அந்த வைரஸ் தொற்றுகளை எதிர்த்துப் போராட, உடலின் வெப்பநிலையை உயர்த்தி, வைரஸ்கள் வளர்வதற்குச் சாதகமற்ற சூழலை உருவாக்குகிறது. இது இரத்த நாளங்களை விரிவுபடுத்துகிறது, இதனால் அதிகபட்ச நோயெதிர்ப்பு செல்கள் பாதிக்கப்பட்ட பகுதிகளுக்கு விரைவாக கொண்டு செல்ல முடியும்.

இது சில நேரங்களில் மூச்சுக்குழாய் அழற்சிக்கு வழிவகுக்கலாம், இதனால் மூக்கில் அடைப்பு, நுரையீரல் நெரிசல் மற்றும் இருமல் ஏற்படலாம். சில சூப்பர்ஃபுட்கள் சளியின் லேசான அறிகுறிகளுக்கு சிகிச்சையளித்து, விரைவான நிவாரணம் அளிப்பதோடு மட்டுமல்லாமல் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியையும் அதிகரிக்கும். இந்தக் கட்டுரையில், குளிர்காலத்தில் குளிர்ச்சியைக் குணப்படுத்த சிறந்த விருப்பமாக இருக்கும் இந்த சூப்பர்ஃபுட்களின் பட்டியலைப் பற்றி விவாதிப்போம். பாருங்கள்.

1. இஞ்சி இருமலைக் குணப்படுத்தும் சிறந்த உணவுகளில் ஒன்று இஞ்சி. ஜிஞ்சரால் போன்ற இஞ்சியில் உள்ள செயலில் உள்ள சேர்மங்கள் வலுவான அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளன. இது சுவாசப்பாதைகளின் தசைகளை தளர்த்தவும், ஆற்றவும் மற்றும் அதன் நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பு பண்புகளால் தொற்றுநோய்களுக்கு சிகிச்சையளிக்கவும் உதவும். இருமலுக்கு சிகிச்சையளிக்க உங்கள் உணவில் இஞ்சியைச் சேர்ப்பதற்கான சிறந்த வழி, அதன் தேநீர் தயாரித்து ஒரு நாளைக்கு மூன்று முறை பருகுவது. 

 2. பூண்டு பூண்டில் வைரஸ் எதிர்ப்பு மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் உள்ளன. பூண்டில் உள்ள அல்லிசின் இருமலைத் திறம்பட எதிர்த்து, மீண்டும் வராமல் தடுக்கும். பூண்டு சமையலறையில் சிறந்த மசாலாவை உருவாக்குகிறது மற்றும் கறிகள் அல்லது சூப் போன்ற எந்த உணவுகளிலும் அவற்றின் சுவையை உயர்த்தவும் நன்மைகளைப் பெறவும் சேர்க்கலாம். மேலும், எள் எண்ணெயில் சில பூண்டு கிராம்புகளைச் சேர்த்து சூடாக்கி, இருமலில் இருந்து நிவாரணம் பெற, பூண்டை மேற்பூச்சாகப் பூசலாம். ஒரு சில பூண்டு கிராம்புகளை மென்று சாப்பிடுவது குளிர் அல்லது குளிர்கால மாதங்களில் இந்த நோக்கத்திற்காக உதவும்.

3. சிக்கன் சூப் இருமல் சிகிச்சைக்கு சிக்கன் சூப் ஒரு ஆரோக்கியமான மற்றும் சுவையான வழி. ஒரு ஆய்வின்படி, இருமல் போன்ற மேல் சுவாசக்குழாய் நோய்த்தொற்றுகளுக்கு சிக்கன் சூப் ஒரு தீர்வாக கருதப்படுகிறது. கோழிக்கறி போன்ற புரதச்சத்து நிறைந்த உணவுகளை சமைக்கும்போது, ​​கடுமையான இருமலுக்கு சிகிச்சையளிக்க உதவும் அமினோ அமிலமான சிஸ்டைனை வெளியிடுகிறது. சிக்கன் சூப் நோயெதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கவும், நாசி நெரிசலை நீக்கவும் மற்றும் சளியை மெல்லியதாகவும், இதனால் இருமல் எளிதில் வெளியேறும்.

4. சிட்ரஸ் பழங்கள் ஆரஞ்சு மற்றும் எலுமிச்சை போன்ற சிட்ரஸ் பழங்களில் வைட்டமின் சி நிரம்பியுள்ளது, இது ஒரு சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும் மற்றும் இருமல் அறிகுறிகளை உடனடியாக குணப்படுத்த உதவும். இந்த குளிர்கால சிட்ரஸ் பழங்களில் உள்ள வைட்டமின் சி, நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிப்பதோடு, இருமலை ஏற்படுத்தக்கூடிய காய்ச்சல், மூச்சுத்திணறல் மற்றும் மூச்சுக்குழாய் அழற்சி பிரச்சனைகளுக்கு சிகிச்சை அளிப்பதாகவும் அறியப்படுகிறது. லெமன் டீ போன்ற தேநீர் தயாரித்து அல்லது பழங்களை நேரடியாக சாப்பிடுவதன் மூலம் சிட்ரஸ் பழங்களை குளிர்கால உணவில் சேர்த்துக் கொள்ளலாம்.

5. மஞ்சள் பால் மஞ்சள் பால் அல்லது தங்கப் பால் குளிர்காலத்தில் இருமலுக்கு சிகிச்சையளிக்க ஒரு சிறந்த சூப்பர்ஃபுட் ஆகும். இந்த சிறந்த மசாலா அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற கலவைகளால் நிரம்பியுள்ளது, இது இயற்கையாகவே சுவாசக் குழாயின் அடைப்பை ஏற்படுத்தும் நச்சுகளை வெளியேற்ற உதவுகிறது. மேலும், மஞ்சளில் உள்ள நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பு பண்புகள் இருமலை ஏற்படுத்தும் தொற்றுகளை அழிக்க உதவும். சூடான பாலில் ஒரு சிட்டிகை மஞ்சள் சேர்த்து, படுக்கைக்கு முன் குடிக்கவும். இது தொண்டை புண் மற்றும் சளி ஆகியவற்றிலிருந்து உடனடி நிவாரணம் அளிக்கும். 

6. மத்தி மத்தி மீன்களில் ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள் மிக அதிகமாக உள்ளது, இது உடலில் வைரஸ்கள் ஊடுருவும் வாய்ப்புகளை குறைக்க உதவுவதோடு, உடலின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கவும் உதவும். ஒரு ஆய்வின் படி, ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலம் சிறந்த அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது மற்றும் அவற்றின் உட்கொள்ளல் இருமல் உட்பட பல சுவாச அறிகுறிகளின் சிகிச்சையுடன் தொடர்புடையது. எனவே, மத்தியை உட்கொள்வது உடலை ஆரோக்கியமாகவும், சளியை உண்டாக்கும் வைரஸ்களிலிருந்து விலகி இருக்கவும் நன்மை பயக்கும்.


7. காளான்கள் காளான் போன்ற குளிர்கால உணவுப் பொருட்கள் வைரஸ் தொற்றுகளுக்கு சிகிச்சையளிப்பதற்கும் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிப்பதற்கும் பண்டைய மருத்துவத்தில் பயன்படுத்தப்பட்டு வருகின்றன. குளிர்காலத்தில் இருமலை உண்டாக்கும் பல வைரஸ் தொற்றுகளுக்கு எதிராக காளான் பயனுள்ளதாக இருக்கும், மேலும் அதன் பெருக்கத்தையும் தடுக்கிறது. சில வகையான காளான்கள் தீங்கு விளைவிக்கும் என்று சான்றுகள் கூறினாலும், மற்றவை பட்டன், ஷிடேக் மற்றும் சிப்பி காளான்கள் இருமல் சிகிச்சைக்கு சிறந்த வழி.


Post a Comment

Previous Post Next Post

Ads

نموذج الاتصال