ஊறுகாய் ஏன் "உங்கள் தட்டில் அவசியம் இருக்க வேண்டும்" என்று ஊட்டச்சத்து நிபுணர் ருஜுதா திவேகர் கூறுகிறார்

 ஊட்டச்சத்து நிபுணர் ருஜுதா திவேகர் கூறுகையில், குளிர்கால ஊறுகாய்கள் "குறைவாக மதிப்பிடப்பட்ட, குறைவான மதிப்புள்ள, பயன்படுத்தப்படாத சுவையான உணவுகளில்" ஒன்றாகும்.

பார்ட்டி சீசன் முடிந்துவிட்டாலும், நாடு முழுவதும் மகர சங்கராந்தி, லோஹ்ரி மற்றும் பொங்கல் போன்ற அறுவடைத் திருவிழாக்களை நோக்கிச் செல்கிறோம். இந்த பண்டிகைகள் பருவகால உணவுப் பொருட்களின் கொண்டாட்டம் மற்றும் பல்வேறு கலாச்சாரங்கள் தங்கள் உணவில் அவற்றை இணைத்துக்கொள்ளும் விதம். இந்த சூழலில், ஊட்டச்சத்து நிபுணர் ருஜுதா திவேகர் ஒரு முக்கியமான குளிர்கால உணவு சுவையான ஊறுகாய்களை நமக்கு நினைவூட்டினார். இன்ஸ்டாகிராம் பதிவில், "வட இந்தியாவின் கடின உழைப்பாளி விவசாய மக்கள் தங்கள் குளிர்கால காய்கறிகளை அறுவடை செய்து, அவர்களின் ஆயுட்காலம் மற்றும் ஊட்டச்சத்து மதிப்பை அதிகரிக்க குளிர்கால ஊறுகாய்களாக மாற்றினர்" என்று எழுதினார். அவர் மேலும் கூறினார், "குளிர்கால ஊறுகாய்கள் குறைவாக மதிப்பிடப்பட்ட, குறைவான மதிப்புள்ள, பயன்படுத்தப்படாத சுவையான உணவுகள்."

இருப்பினும், இந்த சுவையான உணவுகள் தோல் மற்றும் குடல் பிரச்சினைகளை சரிசெய்ய சிறந்தவை மற்றும் மூட்டு வலிகளையும் குணப்படுத்தும். குளிர்காலத்தில் ஏற்படும் சுவாசக் கோளாறுகளுக்கு எதிரான பாரம்பரிய சிகிச்சையாகச் செயல்படும் கடுகுக் குவியல்கள் அவற்றில் உள்ளன.

  இந்த தக்காளி ஊறுகாய்  (அச்சார்) ரெசிபியை உங்களின்  இந்திய உணவுகளுக்கு காரமான, டேங்கி சைட் டிஷ் செய்து பாருங்கள்.

இதோ:

 


 ருஜுதா திவேகர் தனது பதிவில், "சால்கம், கஜர் மற்றும் புல் கோபியின் சூரியன் சமைப்பது மற்றும் புளிக்கவைப்பதுதான் நவீன ஊட்டச்சத்து உலகம் முன், சார்பு மற்றும் பிந்தைய பயோடிக்ஸ் என பாராட்டுகிறது (பின்னர் கூட பொருத்தமானதாக இருக்கலாம்).

குளிர்கால ஊறுகாய் உணவுக்கு ஒரு பக்க உணவு அல்ல. மாறாக, அவை குளிர்கால உணவின் முக்கிய பகுதியாகும். ருஜுதா திவேகர் எழுதினார், "இந்த உணவுப் பொருள் உங்கள் தட்டில் கண்டிப்பாக இருக்க வேண்டும்." ஊறுகாயின் சிறந்த அம்சம் என்னவென்றால், இந்த சுவையான உணவுகளை சப்பாத்தி மற்றும் பராத்தா, அரிசி மற்றும் கிச்சடி போன்ற இந்திய ரொட்டிகளுடன் அனுபவிக்க முடியும்.

ருஜுதா திவேகரின் பதிவு இதோ:சமீபத்தில், ஊட்டச்சத்து நிபுணர் பெர் அல்லது இந்திய ஜூஜூப் பற்றிய தகவலையும் பகிர்ந்துள்ளார். இந்த குளிர்கால பழம் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது. ருஜுதா திவேகர் பெரின் நன்மைகள் பற்றி எழுதினார், “இதில் வைட்டமின் சி நிறைந்துள்ளது (ஆரஞ்சுப் பழங்களை விடச் செழிப்பானது), பொடுகுத் தொல்லைக்கு ஆபத்தானது மற்றும் ஒளிரும் சருமத்தின் ரகசியம். அடிக்கடி நோய்வாய்ப்படும் குழந்தைகளுக்கும் இது சிறந்தது." 

ருஜுதா திவேகர் ஒருமுறை குளிர்கால மெனுவைப் பற்றிய விளக்கப்படத்தை வெளியிட்டிருந்தார். பருவகால காய்கறிகள் மற்றும் உணவுப் பொருட்களைச் சேர்ப்பதற்கான மிகவும் சத்தான வழிகளை அவர் விளக்கினார். அவர் எழுதினார், "இந்த குளிர்காலத்தில் உங்கள் உணவை திட்டமிடுவதற்கான பரிந்துரைக்கப்பட்ட வழிகாட்டி இங்கே உள்ளது. உங்கள் வசதி மற்றும் பிராந்தியத்திற்கு ஏற்ப நேரங்கள் மற்றும் உணவு சிறப்புகளை சரிசெய்யவும் மாற்றவும் தயங்க வேண்டாம்.

இந்த சத்தான பருவகால சுவையான உணவுகள் மூலம் குளிர்காலத்திற்கான உங்களின் உணவுப் பசியைத் தணிக்கவும்.

Post a Comment

Previous Post Next Post

Ads

نموذج الاتصال