பூண்டு சாப்பிடுவதால் என்ன ஆரோக்கிய நன்மைகள் கிடைக்கும்

பூண்டு சாப்பிடுவதால் என்ன ஆரோக்கிய நன்மைகள் கிடைக்கும்

பூண்டு சாப்பிடுவதால் என்ன ஆரோக்கிய நன்மைகள் கிடைக்கும்

 பூண்டின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்

பூண்டில் அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகள் உட்பட பல நன்மைகள் உள்ளன. இருப்பினும், அதன் அதிகபட்ச நன்மைகளைப் பெற பூண்டை பச்சையாக உட்கொள்வது சிறந்தது. இதை சமைக்கும் போது புற்றுநோய் எதிர்ப்பு மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள் இழக்கப்படுகின்றன. சமைப்பதால் அல்லினேஸ் என்ற நொதி அழிக்கப்படுகிறது, இது அல்லியினை அல்லிசினாக மாற்றுகிறது, இது பூண்டின் குணப்படுத்தும் பண்புகளுக்கு காரணமான கந்தக கலவை ஆகும். இது நிகழாமல் தடுக்க, சமைப்பதற்கு முன் பூண்டை நசுக்கி, சமைப்பதற்கு முன் குறைந்தது 15 நிமிடங்களாவது அல்லிசின் உருவாக அனுமதிக்கவும்.


அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள்

பூண்டு சாப்பிடுவதால் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் இருப்பதாக கருதப்படுகிறது. இது சில வகையான புற்றுநோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கும் என்றும் அறியப்படுகிறது. இதேபோல், ஆஸ்பிரின் நீண்டகால பயன்பாடு புற்றுநோயின் அபாயத்தைக் குறைக்கும். ஆனால் பூண்டின் அழற்சி எதிர்ப்பு விளைவுகளை முழுமையாகப் புரிந்துகொள்ள கூடுதல் ஆராய்ச்சி தேவை.

பூண்டில் ஆர்கனோசல்பர் சேர்மங்கள் உள்ளன, அவை சைட்டோகைன்கள், கெமோக்கின்கள் மற்றும் ஒட்டுதல் மூலக்கூறுகள் உள்ளிட்ட அழற்சி மத்தியஸ்தர்களைத் தடுக்கின்றன. இது COX மற்றும் சைக்ளோஆக்சிஜனேஸ் போன்ற அழற்சி நொதிகளையும் தடுக்கிறது. இந்த கலவைகள் ஒரு சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும். அவை சக்திவாய்ந்த நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பு மற்றும் வைரஸ் தடுப்பு விளைவையும் கொண்டுள்ளன.

பூண்டில் உள்ள அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் இரைப்பை குடல் புற்றுநோயின் குறைந்த அபாயத்துடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளன. இந்த அழற்சி எதிர்ப்பு விளைவு பூண்டில் உள்ள கந்தக சேர்மங்களின் விளைவாக கருதப்படுகிறது, இது அதன் உலர்ந்த எடையில் ஒரு சதவிகிதம் ஆகும். பூண்டு அழற்சி எதிர்ப்பு நன்மைகளுக்கு கூடுதலாக, பூண்டு பாக்டீரியா எதிர்ப்பு மற்றும் வைரஸ் எதிர்ப்பு பண்புகளையும் கொண்டுள்ளது. இது பெருந்தமனி தடிப்புத் தோல் அழற்சியிலிருந்து கூட பாதுகாக்கலாம், இது பிளேக் கட்டமைப்பை ஏற்படுத்துகிறது மற்றும் இரத்த உறைவு அபாயத்தை அதிகரிக்கிறது.


பூண்டு Th1 நோயெதிர்ப்பு மறுமொழியைத் தடுக்கிறது மற்றும் நோயெதிர்ப்பு மறுமொழியை Th2 பதிலை நோக்கி மாற்றுகிறது என்று ஆராய்ச்சியாளர்கள் கண்டறிந்துள்ளனர். பூண்டு சாற்றில் உள்ள சேர்மங்கள் அழற்சி எதிர்ப்பு சைட்டோகைன் IL10 ஐ தூண்டுகிறது, அதே நேரத்தில் அழற்சிக்கு சார்பான சைட்டோகைன்களின் உற்பத்தியை அடக்குகிறது. கூடுதலாக, பூண்டு தூள் சாறு மோனோசைட்டுகள் மற்றும் T-செல்கள் மூலம் IL1b மற்றும் TNFa உற்பத்தியைத் தடுக்கிறது. மேலும், பூண்டு தூள் NFkB என்சைமின் செயல்பாட்டைத் தடுக்கிறது, இது அழற்சிக்கு சார்பான பதிலில் உட்படுத்தப்படுகிறது.


பூண்டு அதன் மருத்துவ மற்றும் சமையல் நன்மைகளுக்காக வரலாறு முழுவதும் பயன்படுத்தப்படுகிறது. "மேற்கத்திய மருத்துவத்தின் தந்தை" என, ஹிப்போகிரட்டீஸ் பல நோய்களுக்கு பரிந்துரைத்தார். அவர் சுவாச பிரச்சனைகள், மோசமான செரிமானம், மற்றும் ஒட்டுண்ணிகள் ஆகியவற்றிற்கும் பூண்டை பரிந்துரைத்தார். மற்றும் பூண்டு பயன்பாடு இன்னும் பரவலாக உள்ளது. இன்றும், நன்மைகள் இன்னும் தெளிவாக உள்ளன.


பூண்டு கீல்வாதத்தைத் தடுக்க உதவுகிறது, ஏனெனில் இதில் டயல் டிசல்பைடு உள்ளது, இது அழற்சிக்கு சார்பான சைட்டோகைன்களின் விளைவுகளை கட்டுப்படுத்துகிறது. கீல்வாதத்துடன் தொடர்புடைய குருத்தெலும்பு சேதத்தின் அபாயத்தையும் பூண்டு குறைக்கும் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. இந்த அழற்சி எதிர்ப்பு கலவையின் அதிகபட்ச அளவை நீங்கள் பெறுகிறீர்கள் என்பதை உறுதிப்படுத்த, பதிவு செய்யப்பட்ட அல்லது பாட்டில் பூண்டிற்கு பதிலாக புதிய பூண்டை சாப்பிட முயற்சிக்கவும்.


இரத்தத்தில் உள்ள கொழுப்பைக் குறைப்பதற்கும் இதயத்தைப் பாதுகாப்பதற்கும் பூண்டு ஒரு சிறந்த வழியாகும் என்றும் ஆராய்ச்சி காட்டுகிறது. இருப்பினும், உங்களுக்கு இதய நோய் இருந்தால், உங்கள் உணவில் பூண்டைச் சேர்ப்பதற்கு முன், நீங்கள் ஒரு மருத்துவரை அணுக வேண்டும். உங்கள் உணவிற்கு சுவையை வழங்குவதோடு மட்டுமல்லாமல், பூண்டில் சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் மற்றும் பைட்டோநியூட்ரியன்கள் உள்ளன. இந்த கலவைகள் வீக்கத்தைக் குறைக்கின்றன மற்றும் உங்கள் செல்களை வயதானதிலிருந்து பாதுகாக்க உதவுகின்றன.


பூண்டு மருத்துவ நோக்கங்களுக்காக பரவலாகப் பயன்படுத்தப்பட்டாலும், பூண்டு தோல் தீக்காயங்களை ஏற்படுத்தும் என்பதை நினைவில் கொள்வது அவசியம். கூடுதலாக, பூண்டு ஆன்டிபிளேட்லெட்டுகள், ஆன்டிகோகுலண்டுகள் மற்றும் இரத்தச் சர்க்கரைக் குறைவு முகவர்கள் உள்ளிட்ட சில மருந்துகளுடன் தொடர்பு கொள்ளும் திறனைக் கொண்டுள்ளது. இந்த பக்க விளைவுகள் காரணமாக, புதிய சப்ளிமெண்ட் அல்லது வழக்கத்தைத் தொடங்குவதற்கு முன், நீங்கள் ஒரு மருத்துவரை அணுக வேண்டும்.


பூண்டுக்கும் புற்றுநோய்க்கும் இடையே உள்ள தொடர்பை ஆதரிப்பதற்கு சிறிய அறிவியல் சான்றுகள் இருந்தாலும், இது இரண்டாம் கட்ட நச்சுத்தன்மையற்ற நொதிகளின் உற்பத்தியை அதிகரிக்கிறது என்று பல ஆய்வுகள் காட்டுகின்றன. இந்த நொதிகளின் அதிகரித்த செயல்பாடு, உடலில் இருந்து புற்றுநோயை உண்டாக்கும் காரணிகளை வெளியேற்றுவதை அதிகரிப்பதன் மூலம் புற்றுநோயைத் தடுக்க உதவும் என்று ஆராய்ச்சியாளர்கள் ஊகிக்கின்றனர்.

பூண்டு சாப்பிடுவதால் என்ன ஆரோக்கிய நன்மைகள் கிடைக்கும்

புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகள்

பூண்டு பல்வேறு புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகளை கொண்டுள்ளது. பூண்டு சாறு பல புற்றுநோய் செல்களின் வளர்ச்சியைத் தடுக்கும் என்று பல ஆய்வுகள் காட்டுகின்றன. புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடுவதில் பூண்டின் செயல்திறன் பெரும்பாலும் அதன் செயல்பாட்டு முறையைப் பொறுத்தது. விலங்குகள், செல் கலாச்சாரங்கள் மற்றும் மனிதர்கள் மீது ஆய்வுகள் நடத்தப்பட்டுள்ளன.


பச்சை பூண்டு புற்றுநோய் மற்றும் சாதாரண செல்களில் வளர்சிதை மாற்ற முக்கிய புள்ளிகளை குறிவைக்கும் புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகளை கொண்டுள்ளது என்று நம்பப்படுகிறது. இந்த கண்டுபிடிப்பு புதிய புற்றுநோய் சிகிச்சை முறைகளின் வளர்ச்சிக்கு உறுதியளிக்கிறது. பூண்டு நீண்ட காலமாக ஒரு மருத்துவ உணவாக அங்கீகரிக்கப்பட்டுள்ளது மற்றும் பல்வேறு நோய்களுக்கு நாட்டுப்புற மருத்துவத்தில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. பூண்டில் அல்லிசின் உட்பட பல பைட்டோ கெமிக்கல்களை ஆய்வுகள் கண்டறிந்துள்ளன. இந்த கலவைகளில் சில புதிய புற்றுநோய் எதிர்ப்பு முகவர்கள்.


அதன் புற்றுநோய் எதிர்ப்பு விளைவுகளுக்கு கூடுதலாக, பூண்டு பல ஆரோக்கிய நன்மைகளையும் கொண்டுள்ளது. பழங்காலத்திலிருந்தே இது சமையலில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. அதன் வயதான எதிர்ப்பு பண்புகள் "வாழ்க்கை மரத்தின் விளக்கை" என்று அழைக்கப்படுவதற்கு வழிவகுத்தது. பூண்டு அல்லியம் குடும்பத்தைச் சேர்ந்தது

Post a Comment

Previous Post Next Post

Ads

نموذج الاتصال