நீங்கள் உண்ணும் உணவு மூளையில் உள்ள ஈரப்பதத்தை உறிஞ்சி, அதன் ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கத்தை உடைத்துவிட்டால், அது எப்படி இருக்கும்?

 உணவில் உங்கள் மூளை உங்கள் மூளையில் உள்ள ஈரப்பதத்தை உறிஞ்சி, அதன் ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கத்தை உடைத்துவிட்டால், அது எப்படி இருக்கும்? உங்கள் நீரிழப்பு மூளையின் எடையில் பெரும்பாலானவை கொழுப்புகளிலிருந்து வரும், இது லிப்பிடுகள் என்றும் அழைக்கப்படுகிறது. மீதமுள்ள மூளை விஷயத்தில், 


நீங்கள் புரதங்கள் மற்றும் அமினோ அமிலங்கள், நுண்ணூட்டச்சத்துக்களின் தடயங்கள் மற்றும் குளுக்கோஸைக் காணலாம். மூளை, நிச்சயமாக, அதன் ஊட்டச்சத்து பாகங்களின் கூட்டுத்தொகையை விட அதிகம்,

 ஆனால் ஒவ்வொரு கூறுகளும் செயல்பாடு, வளர்ச்சி, மனநிலை மற்றும் ஆற்றல் ஆகியவற்றில் ஒரு தனித்துவமான தாக்கத்தை ஏற்படுத்துகின்றன. ஆகவே, மதிய உணவுக்குப் பிந்தைய அக்கறையின்மை, அல்லது இரவு நேர விழிப்புணர்வு ஆகியவற்றை நீங்கள் உணரக்கூடும்,

 அது உங்கள் மூளையில் உணவின் விளைவுகளாக இருக்கலாம். உங்கள் மூளையில் உள்ள கொழுப்புகளில், சூப்பர்ஸ்டார்கள் ஒமேகாஸ் 3 மற்றும் 6 ஆகும். இந்த அத்தியாவசிய கொழுப்பு அமிலங்கள், சீரழிந்த மூளை நிலைகளைத் தடுப்பதற்காக இணைக்கப்பட்டுள்ளன, அவை நம் உணவுகளிலிருந்து வர வேண்டும். எனவே கொட்டைகள்,

 விதைகள் மற்றும் கொழுப்பு நிறைந்த மீன்கள் போன்ற ஒமேகா நிறைந்த உணவுகளை சாப்பிடுவது உயிரணு சவ்வுகளை உருவாக்குவதற்கும் பராமரிப்பதற்கும் முக்கியமானது. ஒமேகாக்கள் உங்கள் மூளைக்கு நல்ல கொழுப்புகளாக இருக்கும்போது, ​​டிரான்ஸ் மற்றும் நிறைவுற்ற கொழுப்புகள் போன்ற பிற கொழுப்புகளின் நீண்டகால நுகர்வு மூளையின் ஆரோக்கியத்தில் சமரசம் செய்யலாம்.

 இதற்கிடையில்,புரதங்கள் மற்றும் அமினோ அமிலங்கள், வளர்ச்சி மற்றும் வளர்ச்சியின் ஊட்டச்சத்துக்களின் கட்டுமான தொகுதிகள், நாம் எப்படி உணர்கிறோம் மற்றும் செயல்படுகின்றன என்பதைக் கையாளுகின்றன. அமினோ அமிலங்கள் நரம்பியக்கடத்திகளின் முன்னோடிகள்,

 நியூரான்களுக்கு இடையில் சிக்னல்களைக் கொண்டு செல்லும் ரசாயன தூதர்கள், மனநிலை, தூக்கம், கவனிப்பு மற்றும் எடை போன்றவற்றை பாதிக்கின்றன. ஒரு பெரிய தட்டு பாஸ்தாவை சாப்பிட்ட பிறகு நாம் அமைதியாக உணரக்கூடிய காரணங்களில் அவை ஒன்று, அல்லது புரதம் நிறைந்த உணவுக்குப் பிறகு அதிக எச்சரிக்கையுடன் இருக்கும். உணவில் உள்ள சேர்மங்களின் சிக்கலான சேர்க்கைகள் மனநிலையை மாற்றும் நோர்பைன்ப்ரைன், டோபமைன் மற்றும் செரோடோனின் ஆகியவற்றை வெளியிட மூளை செல்களைத் தூண்டும்.


பலவிதமான உணவுகளைக் கொண்ட உணவு, மூளை தூதர்களின் சீரான கலவையை பராமரிக்க உதவுகிறது மற்றும் உங்கள் மனநிலையை ஒரு திசையில் அல்லது மற்ற திசையில் திசைதிருப்பவிடாமல் வைத்திருக்கிறது. நம் உடலில் உள்ள மற்ற உறுப்புகளைப் போலவே, நமது மூளைகளும் நிலையான நுண்ணூட்டச்சத்துக்களின் விநியோகத்தால் பயனடைகின்றன. பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளில் உள்ள ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் மூளை செல்களை அழிக்கும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை எதிர்த்துப் போராட மூளையை வலுப்படுத்துகின்றன,

 மேலும் உங்கள் மூளை நீண்ட காலத்திற்கு நன்றாக வேலை செய்ய உதவுகிறது. வைட்டமின்கள் பி 6, பி 12 மற்றும் ஃபோலிக் அமிலம் போன்ற சக்திவாய்ந்த நுண்ணூட்டச்சத்துக்கள் இல்லாமல்,

 நம் மூளை மூளை நோய் மற்றும் மன வீழ்ச்சிக்கு ஆளாகக்கூடும். இரும்பு, தாமிரம், துத்தநாகம் மற்றும் சோடியம் ஆகிய தாதுக்களின் சுவடு அளவுகளும் மூளையின் ஆரோக்கியத்திற்கும் ஆரம்பகால அறிவாற்றல் வளர்ச்சிக்கும் அடிப்படை. இந்த மதிப்புமிக்க ஊட்டச்சத்துக்களை மூளை திறமையாக மாற்றுவதற்கும் ஒருங்கிணைப்பதற்கும், அதற்கு எரிபொருள் மற்றும் நிறைய தேவை. மனித மூளை நமது உடல் எடையில் சுமார் 2% மட்டுமே என்றாலும், அது நமது ஆற்றல் வளங்களில் 20% வரை பயன்படுத்துகிறது. இந்த ஆற்றல் பெரும்பகுதி கார்போஹைட்ரேட்டுகளிலிருந்து வருகிறது, இது நம் உடல் குளுக்கோஸ் அல்லது இரத்த சர்க்கரையாக ஜீரணிக்கிறது.

 ஃப்ரண்டல் லோப்கள் குளுக்கோஸின் சொட்டுகளுக்கு மிகவும் உணர்திறன் கொண்டவை, உண்மையில், மன செயல்பாட்டில் மாற்றம் என்பது ஊட்டச்சத்து குறைபாட்டின் முதன்மை சமிக்ஞைகளில் ஒன்றாகும். நாம் தவறாமல் குளுக்கோஸைப் பெறுகிறோம் என்று கருதி, நாம் உண்ணும் குறிப்பிட்ட வகை கார்போஹைட்ரேட்டுகள் நம் மூளையை எவ்வாறு பாதிக்கின்றன? கார்ப்ஸ் ஸ்டார்ச், சர்க்கரை மற்றும் ஃபைபர் என மூன்று வடிவங்களில் வருகின்றன. பெரும்பாலான ஊட்டச்சத்து லேபிள்களில், அவை அனைத்தும் ஒரு மொத்த கார்ப் எண்ணிக்கையில் இணைக்கப்படுகின்றன, சர்க்கரை மற்றும் ஃபைபர் துணைக்குழுக்களின் விகிதம் முழு அளவிற்கும் உடல் மற்றும் மூளை எவ்வாறு பிரதிபலிக்கிறது என்பதைப் பாதிக்கிறது. வெள்ளை ரொட்டி போன்ற உயர் கிளைசெமிக் உணவு, இரத்தத்தில் குளுக்கோஸை விரைவாக வெளியிடுவதற்கு காரணமாகிறது,

 பின்னர் அது நீராடுகிறது. இரத்த சர்க்கரை கீழே சுடும், அதனுடன், எங்கள் கவனத்தை ஈர்க்கும் மனநிலை. மறுபுறம், ஓட்ஸ், தானியங்கள் மற்றும் பருப்பு வகைகள் மெதுவான குளுக்கோஸ் வெளியீட்டைக் கொண்டுள்ளன, இது ஒரு நிலையான அளவிலான கவனத்தை செயல்படுத்துகிறது. தொடர்ச்சியான மூளை சக்தியைப் பொறுத்தவரை, ஊட்டச்சத்து நிறைந்த உணவுகளின் மாறுபட்ட உணவைத் தேர்ந்தெடுப்பது மிக முக்கியம். நீங்கள் கடித்தல், மெல்லுதல், விழுங்குவது என வரும்போது, ​​உங்கள் தேர்வுகள் உங்கள் உடலில் உள்ள மிக சக்திவாய்ந்த உறுப்பு மீது நேரடி மற்றும் நீண்டகால விளைவைக் கொண்டிருக்கின்றன. 

Post a Comment

Previous Post Next Post

Ads

نموذج الاتصال