உங்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை உருவாக்குங்கள்: அஜ்வைன், இஞ்சி மற்றும் வெல்லத்துடன் பஜ்ரா ராப் டீ


உங்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை உருவாக்குவதற்கான இன்றைய பிரிவில், உங்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை வலுப்படுத்த உதவும் பஜ்ரா ராப்பின் ஒரு சுவையான செய்முறையை நாங்கள் உங்களிடம் கொண்டு வருகிறோம்.

உங்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கவும், உங்கள் சுவை மொட்டுகளை மகிழ்விக்கவும் உதவும் ஒரு செய்முறையை நீங்கள் தேடுகிறீர்களானால், நீங்கள் சரியான இடத்தை அடைந்துவிட்டீர்கள். இந்த நேரத்தில், முழு நாடும் கொரோனா வைரஸ் தொற்றுநோயின் இரண்டாவது அலையுடன் போராடிக்கொண்டிருக்கும்போது, ​​​​வீட்டிலேயே தங்கி நமது சொந்த ஆரோக்கியத்தில் வேலை செய்வது சிறந்தது.


பில்ட் யுவர் நோயெதிர்ப்பு சக்தியின் இன்றைய பிரிவில், கோட்டாவைச் சேர்ந்த டாக்டர் சித்ரங்கனா சௌஹான், உங்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை வலுப்படுத்தும் சுவையான பஜ்ரா ராப் செய்முறையைப் பற்றி IndiaToday.in இல் கூறுகிறார்.

உட்பொருட்கள்

1/2 கப் பஜ்ரா மாவு

4 கப் தண்ணீர்

1 டீஸ்பூன் நெய்

1/4 கப் வெல்லம் தூள்

நறுக்கிய இஞ்சி

1/2 தேக்கரண்டி அஜ்வைன்

எப்படி செய்வது

ஒரு கடாயில் நெய் ஊற்றி சூடாக்கவும். துருவிய இஞ்சி, அஜ்வைன் மற்றும் பஜ்ரா மாவு சேர்க்கவும். கலவையை நல்ல பழுப்பு நிறமாக மாறும் வரை தொடர்ந்து கிளறவும். பாஜ்ரா மாவு விரைவாக எரியும் என்பதால் சிறிது சிறிதாக கூட கடாயை கவனிக்காமல் விடாதீர்கள். தண்ணீர் மற்றும் வெல்லம் தூள் சேர்க்கவும். கலவையை 10 நிமிடங்கள் சமைத்து சூடாக பரிமாறவும்.

பலன்கள்

இதயத்தை ஆரோக்கியமாக வைக்க பஜ்ரா உதவுகிறது. இதில் மெக்னீசியம் மற்றும் பொட்டாசியம் நிறைந்துள்ளது. இது இரத்த ஓட்டத்தை எளிதாக்குகிறது மற்றும் இரத்த அழுத்தத்தை குறைக்கிறது. அஜ்வைன் செரிமான அமைப்புக்கு நல்லது மற்றும் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவுகிறது. இது இரத்த சர்க்கரையை கட்டுப்படுத்துகிறது மற்றும் பாக்டீரியா மற்றும் ஒட்டுண்ணிகளை எதிர்த்துப் போராடுகிறது. வெல்லம் செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் முழு உடலையும் நச்சுத்தன்மையாக்க உதவுகிறது.


Post a Comment

Previous Post Next Post

Ads

نموذج الاتصال