5 வகையான அரிசிகள் எந்த அரிசியை யார் சாப்பிட வேண்டும்?

 

5 வகையான அரிசிகள் எந்த அரிசியை யார் சாப்பிட வேண்டும்?
  5 வகையான அரிசிகள் எந்த அரிசியை யார் சாப்பிட வேண்டும்?

அரிசி கார்போஹைட்ரேட்டுகளின் வளமான மூலமாகும், இது கார்போஹைட்ரேட்டுகளை குறைக்க முயற்சிப்பவர்களுக்கும், இடுப்பில் இருந்து சில அங்குலங்கள் வெளியேறுவதற்கும் இல்லை என்பதை தெளிவுபடுத்துகிறது.

அரிசி - குறிப்பாக வெள்ளை அரிசி - இந்திய உணவுகளின் ஒருங்கிணைந்த பகுதியாகும். எங்களின் அபரிமிதமான ருசியான உணவுகளில் அரிசியின் நுட்பமான சுவையால் எங்கள் அண்ணங்கள் ஆழமாக ஈர்க்கப்படுகின்றன. அரிசி எப்போதாவது புறக்கணிக்கப்படுகிறது, அது ஒரு சந்தர்ப்பமாக இருந்தாலும் சரி அல்லது வழக்கமான உணவாக இருந்தாலும் சரி, நம் தட்டுகளில் ஒரு மூலையைக் காண்கிறது. இது மிகவும் பரவலான மற்றும் மேலாதிக்க கூடுதலாக இருந்தாலும், அது ஊட்டச்சத்துக்கு வரும்போது அரிசி அதிகமாக பங்களிக்காது.


அரிசி கார்போஹைட்ரேட்டின் வளமான மூலமாகும், இது கார்போஹைட்ரேட்டுகளை குறைக்க முயற்சிப்பவர்களுக்கும், இடுப்பிலிருந்து சில அங்குலங்கள் வெளியேறுவதற்கும் இல்லை என்பதை தெளிவுபடுத்துகிறது. இதில் பல அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் இல்லை, இது ஒரு சீரான உணவை பின்பற்ற முயற்சிக்கும் மக்களுக்கு ஒரு எல்லைக்கோடு ஆரோக்கியமற்ற தேர்வாக அமைகிறது. ஆனால் அவர்கள் சொல்வது போல், எப்போதும் ஒரு விருப்பம் உள்ளது, ஒரு மாற்று கதவு. உங்கள் உணவில் நீங்கள் சேர்க்கக்கூடிய அரிசிக்கு ஐந்து ஆரோக்கியமான மாற்றுகள் இங்கே உள்ளன.

யார் யார் அரிசிகள் இந்த அரிசியை  சாப்பிட வேண்டும்

5 வகையான அரிசிகள் எந்த அரிசியை யார் சாப்பிட வேண்டும்?

1) QUINOA (குயினோவா)

குயினோவா அரிசிக்கு சிறந்த மாற்றுகளில் ஒன்றாகும். இது உடலுக்குத் தேவையான ஒன்பது அத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்களைக் கொண்டுள்ளது மற்றும் புரதத்தின் சிறந்த மூலமாகும், இது சைவ உணவு உண்பவர்களுக்கும் சைவ உணவு உண்பவர்களுக்கும் நம்பமுடியாத விருப்பமாக அமைகிறது. கூடுதலாக, Quinoa முற்றிலும் பசையம் இல்லாதது.

5 வகையான அரிசிகள் எந்த அரிசியை யார் சாப்பிட வேண்டும்?


2) DALIA (டாலியா)

கிட்டத்தட்ட ஒவ்வொரு இந்திய குடும்பத்திலும் காணப்படும் டாலியா அல்லது புல்கூர் கோதுமை மற்றொரு சிறந்த மாற்றாகும். இது பொதுவாக கிச்சடி, உப்மா அல்லது கஞ்சியாக உட்கொள்ளப்படுகிறது. கலோரிகள் குறைவாக இருப்பதைத் தவிர, டேலியா மெக்னீசியம், மாங்கனீஸ், ஃபோலேட், இரும்பு, வைட்டமின் பி6 மற்றும் நார்ச்சத்து ஆகியவற்றின் வளமான மூலமாகும்.

5 வகையான அரிசிகள் எந்த அரிசியை யார் சாப்பிட வேண்டும்?

3) RICED CAULIFLOWER (அரிசி காலிஃபிளவர்)

அரிசி காலிஃபிளவர் லேசான சுவை மற்றும் சமைத்த அரிசியின் அதே அமைப்பைக் கொண்டுள்ளது, இது வெள்ளை அரிசிக்கு சரியான மாற்றாக அமைகிறது. உங்கள் உணவான காண்டிமென்ட் சேகரிப்பின் ஆழமான அனுபவத்தை சேதப்படுத்தாமல் உங்கள் கறிகளுடன் எளிதாக கலக்கலாம். அரை கப் வெள்ளை அரிசி வழங்கும் 100 கலோரிகளுடன் ஒப்பிடும்போது, ​​அரிசி காலிஃபிளவரில் 13 மட்டுமே உள்ளது.

5 வகையான அரிசிகள் எந்த அரிசியை யார் சாப்பிட வேண்டும்?


4) BARLEY (கோதுமை)

ஒரு மெல்லிய மற்றும் மண் சுவையை வழங்கும், பார்லி வெள்ளை அரிசிக்கு மற்றொரு பொதுவான மற்றும் ஆரோக்கியமான மாற்றாகும். நியாசின், செலினியம் மற்றும் துத்தநாகம் போன்ற சத்துக்களை பேக்கிங் செய்யும் பார்லியில் அரிசியுடன் ஒப்பிடும் போது அதிக அளவு புரதம் மற்றும் நார்ச்சத்து உள்ளது.

5 வகையான அரிசிகள் எந்த அரிசியை யார் சாப்பிட வேண்டும்?


5) RAGI (ராகி)

ஃபிங்கர் மில்லட் என்றும் அழைக்கப்படும் ராகி, இந்தியாவில் எளிதில் கிடைக்கக்கூடிய மற்றொரு பொதுவான பயிர் மற்றும் வெள்ளை அரிசியுடன் சமமாக எளிதில் மாற்றக்கூடியது. ராகி புரதத்தின் வளமான மூலமாகும் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தை எதிர்த்துப் போராட உதவும் அழற்சி எதிர்ப்பு பைட்டோநியூட்ரியன்களையும் கொண்டுள்ளது.

Post a Comment

Previous Post Next Post

Ads

نموذج الاتصال