தினமும் சத்து நிறைந்த காய்கறிகள் சாப்பிட்டு வந்தால் இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும்,



இலை கீரைகள் இதயத்தைப் பாதுகாக்க உதவும், புதிய ஆராய்ச்சி தெரிவிக்கிறதுகெட்டி இமேஜஸ்

சில இலை கீரைகள் மற்றும் பீட் போன்ற பிற காய்கறிகளில் நைட்ரேட்டுகள் நிறைந்துள்ளன.

ஒவ்வொரு நாளும் இந்த காய்கறிகளை ஒரு கப் உட்கொள்வது, இரத்த அழுத்தம் குறைதல் மற்றும் இதய நோய் குறைவதற்கான ஆபத்து ஆகியவற்றுக்கு இடையேயான தொடர்பை ஒரு ஆய்வு கண்டறிந்துள்ளது.

இந்த ஆய்வு 23 ஆண்டுகளில் 50,000 க்கும் மேற்பட்ட மக்களின் உணவுப் பழக்கம் மற்றும் ஆரோக்கியத்தை ஆய்வு செய்தது.

இந்த வகையான ஒரு நாளைக்கு ஒரு கப் மூல காய்கறிகளே அதிகபட்ச சுகாதார நலனுக்கான சரியான அளவு என்று ஆய்வு கண்டறிந்துள்ளது.

இதய ஆரோக்கியத்தை கவனிக்க விரும்பும் மக்கள், காய்கறிகளை தவறாமல் சாப்பிடுவது முக்கியம் என்பதை அறிவார்கள் .

ஆஸ்திரேலியாவில் உள்ள ஜுண்டலூப்பில் உள்ள எடித் கோவன் பல்கலைக்கழகத்தின் (ஈ.சி.யு) ஒரு புதிய ஆய்வில், இலை கீரைகள் மற்றும் நைட்ரேட்டுகள் அதிகம் உள்ள பிற காய்கறிகள் குறிப்பிடத்தக்க இருதய நன்மைகளை வழங்குகின்றன.

நைட்ரேட்டுகள் நிறைந்த ஒரு கப் காய்கறிகளின் தினசரி நுகர்வு சிறந்த இதய ஆரோக்கியத்துடன் தொடர்புடையது என்று ஆராய்ச்சியாளர்கள் கண்டறிந்தனர்.


நைட்ரேட்டுகள் அதிகம் உள்ள பச்சை இலை காய்கறிகள் சேர்க்கிறதுநம்பகமான ஆதாரம் கீரை , கீரை, அருகுலா (ராக்கெட் என்றும் அழைக்கப்படுகிறது), சீன முட்டைக்கோஸ் மற்றும் வோக்கோசு . வலுவான நைட்ரேட் உள்ளடக்கம் கொண்ட இலை அல்லாத காய்கறிகளில் முள்ளங்கி, பெருஞ்சீரகம் மற்றும் பீட் ஆகியவை அடங்கும் .

சமையல் ஒரு காய்கறியின் நைட்ரேட் உள்ளடக்கத்தை சுமார் 50% குறைக்கிறது என்று ஆராய்ச்சியாளர்கள் மதிப்பிடுகின்றனர், ஆனால் இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த இது இன்னும் போதுமானது.

டாக்டர். இருப்பினும், "மக்களுக்கு மாரடைப்பு, பக்கவாதம் மற்றும் இதய செயலிழப்பு ஆகியவற்றின் ஆபத்து குறைவாக இருப்பதையும் நாங்கள் கண்டோம்."

அவர்களின் கண்டுபிடிப்புகள் முந்தைய நான்கு ஆய்வுகளுடன் ஒத்துப்போகின்றன என்பதை ஆசிரியர்கள் குறிப்பிடுகின்றனர்.

உலகளவில், தோராயமாக 17.9 மில்லியன்நம்பகமான ஆதாரம்ஒவ்வொரு ஆண்டும் மக்கள் இதய நோயால் இறக்கின்றனர் . யுனைடெட் ஸ்டேட்ஸில், "ஆண்கள், பெண்கள் மற்றும் பெரும்பாலான இன மற்றும் இன மக்களைச் சேர்ந்தவர்களுக்கு" இது மரணத்திற்கு முக்கிய காரணமாகும்.நோய் கட்டுப்பாடு மற்றும் தடுப்பு மையங்கள் (சி.டி.சி)நம்பகமான ஆதாரம்.


ஒவ்வொரு ஆண்டும் அமெரிக்காவில் சுமார் 655,000 பேர் இதய நோயால் இறக்கின்றனர் - நாட்டில் ஒவ்வொரு நான்கு இறப்புகளில் ஒன்று.

இந்த ஆய்வு ஐரோப்பிய தொற்றுநோயியல் இதழில் வெளிவந்துள்ளது .

ஒரு நீண்ட கால ஆய்வு

டேனிஷ் உணவு, புற்றுநோய் மற்றும் சுகாதார ஆய்வில் பங்கேற்ற டென்மார்க்கில் வசிக்கும் 56,468 பேருக்கான 23 ஆண்டு தரவுகளை ஆய்வாளர்கள் ஆய்வு செய்தனர் . அனைத்து நபர்களும் உணவு அதிர்வெண் கேள்வித்தாளை நிரப்பினர், இதன் விளைவாக தரவுகள் பொது சுகாதார பதிவுகளுக்கு எதிராக குறுக்கு-குறிப்பிடப்பட்டன.

காய்கறி நைட்ரேட்டுகளை உட்கொண்டதில் ஐந்தில் ஒரு பகுதியினர் 2.58 மிமீ எச்ஜி அல்லது பாதரசத்தின் மில்லிமீட்டர், குறைந்த சிஸ்டாலிக் இரத்த அழுத்தம் - இது இரத்த அழுத்த வாசிப்பின் முதல் மதிப்பு - குறைந்த உட்கொள்ளும் குழுவில் உள்ளவர்களுடன் ஒப்பிடும்போது (பின்னர் குழுக்களுக்கு இடையில் குழப்பமான வேறுபாடுகளுக்கான மாற்றங்கள்).

அதிக நைட்ரேட் உட்கொள்ளல், இரத்த அழுத்தத்தில் அதிக வீழ்ச்சி. மேல் உட்கொள்ளும் குழு ஒரு நாளைக்கு சராசரியாக 141 மில்லிகிராம் (மி.கி) நைட்ரேட்டை சாப்பிட்டது. இது தினமும் 2–2.5 கப் இலை காய்கறிகளுக்கு சமம்.

இதற்கு நேர்மாறாக, அனைத்து வகையான இருதய நோய்களிலும் (சி.வி.டி) பீடபூமியில் ஒரு நாளைக்கு 59 மி.கி என்ற அளவில் மருத்துவமனையில் சேர்க்கப்படுவதில் நைட்ரேட் உட்கொள்ளலின் தாக்கம். மேலும் நைட்ரேட் உட்கொள்ளலுடன் இது அதிகரிக்கவில்லை.

ஒட்டுமொத்தமாக, 23 ஆண்டுகளில் பின்தொடர்தலில் சி.வி.டி சேர்க்கைகளில் 15% குறைப்பு ஏற்பட்டது, மிகக் குறைந்த நைட்ரேட் உட்கொள்ளும் நபர்களுடன் ஒப்பிடும்போது,   இது ஒரு நாளைக்கு 23 கிராம். ஆபத்தில் மிகப் பெரிய குறைப்பு - 26% - புற தமனி நோய்க்கான மருத்துவமனைகளில் காணப்பட்டது .

பேசிய மெடிக்கல் நியூஸ் டுடே , டாக்டர் எடோ பாஸ் இன் கே சுகாதாரம் ஆராய்ச்சிகளில் ஈடுபடவில்லை யார், அவர் காரணமாக அதன் பெரிய மாதிரி அளவு மற்றும் நீண்ட பின்தொடர் காலம் குறிப்பிடத்தக்க ஆய்வு கருதுகிறது கூறினார்.

"இருப்பினும், இது ஒரு அவதானிப்பு ஆய்வு, இதன் விளைவாக சில முக்கிய வரம்புகள் உள்ளன" என்று அவர் குறிப்பிட்டார். அவர் விளக்கினார்:

“குறிப்பாக, காய்கறிகளை உண்ணும் நபர்கள் அதிக காய்கறிகளை சாப்பிடாதவர்களை விட வேறுபட்ட ஆரோக்கியமான நன்மைகள் கொண்டிருக்கிறார்கள். உதாரணமாக, இந்த பங்கேற்பாளர்கள் ஆரோக்கியமான எடையை பராமரிக்கவும், அதிக உடற்பயிற்சி செய்யவும், குறைவாக புகைபிடிக்கவும் வாய்ப்புள்ளது. ஆசிரியர்கள் இந்த மாறிகளைக் கணக்கிட முயற்சித்தாலும், இது இன்னும் பொதுவாக அவதானிப்பு ஆய்வுகளுக்கு உள்ளார்ந்த முக்கிய வரம்பாகும். ”

- டாக்டர் எடோ பாஸ்

ஒரு நாளைக்கு ஒரு கப் மூல அல்லது அரை கப் சமைத்த பச்சை இலை காய்கறிகளுக்கு சமமானது நீண்ட கால இதய ஆரோக்கியத்திற்கான சரியான அளவு என்று ஆய்வு கூறுகிறது. "அதிக அளவு நைட்ரேட் நிறைந்த காய்கறிகளை சாப்பிட்டவர்களில் நாங்கள் மேலும் பலன்களைக் காணவில்லை" என்று டாக்டர் பொண்டோனோ கூறினார்.

"மக்கள் தங்கள் நைட்ரேட் அளவை அதிகரிக்க கூடுதல் மருந்துகளை எடுக்க வேண்டிய அவசியமில்லை," என்று டாக்டர் பொன்டோனோ கூறினார், "ஏனென்றால் ஒவ்வொரு நாளும் ஒரு கப் இலை பச்சை காய்கறிகள் இதய நோய்களுக்கான நன்மைகளை அறுவடை செய்ய போதுமானது என்று ஆய்வில் தெரியவந்துள்ளது. “

டாக்டர் பாஸ் எம்.என்.டி.யிடம் கூறினார் : "எல்லாவற்றையும் சாப்பிட வேண்டும் அல்லது மிதமாக உட்கொள்ள வேண்டும் என்பதை நினைவில் கொள்வது அவசியம். அதிக அளவு நைட்ரேட் உட்கொண்டால், அது மெத்தெமோகுளோபினீமியாவுக்கு வழிவகுக்கும் , இது சிவப்பு இரத்த அணுக்கள் ஆக்ஸிஜனை எடுத்துச் செல்லும் திறனைக் குறைத்துள்ள ஒரு நிலை. ”

உகந்த நைட்ரேட் நன்மையை நீங்கள் அனுபவிக்க விரும்பினால் காய்கறிகளை ஜூஸ் செய்வதை டாக்டர் போண்டோனோ பரிந்துரைக்கவில்லை, ஏனெனில் பழச்சாறு கூழ் மற்றும் நார்ச்சத்தை நீக்குகிறது .

மறுபுறம், காய்கறிகளைக் கலப்பது நல்லது. மக்கள் தங்கள் காய்கறிகளை உட்கொள்வதற்கான எளிதான, சுவாரஸ்யமான வழியாக ஒரு பெர்ரி ஸ்மூட்டியில் ஒரு கப் கீரையை சேர்க்க அவர் பரிந்துரைக்கிறார்.

Post a Comment

Previous Post Next Post

Ads

نموذج الاتصال