நீரிழிவு நோய் என்பது வாழ்நாள் முழுவதும் இருக்கும் நிலை. WHO இன் கூற்றுப்படி, தொற்று அல்லாத நோய்களால் ஏற்படும் ஒட்டுமொத்த இறப்பு விகிதத்தில் இது ஏழாவது இடத்தைப் பிடித்துள்ளது (ஒருவரிடமிருந்து இன்னொருவருக்கு நேரடியாகப் பரவாது).
நீரிழிவு நோய் 21 ஆம் நூற்றாண்டின் மிகவும் பொதுவான நாள்பட்ட நிலையில் உள்ளது. உணவு மற்றும் உடற்பயிற்சி போன்ற வாழ்க்கை முறை காரணிகள் நிலைமையின் தீவிரத்தை பெரிய அளவில் நிர்வகிக்க உதவும்.
நீரிழிவு நோயைக் கட்டுப்படுத்தவும், ப்ரீடியாபெட்டிக்ஸில் அதை மாற்றவும் அல்லது நிலைமையைத் தடுக்கவும் உதவும் பல உணவுகள் சந்தையில் கிடைக்கின்றன. அத்தகைய ஒரு ஊட்டச்சத்து உணவு பலாப்பழம் (Artocarpus heterophyllus).
பலாப்பழம், அதன் பச்சை அல்லது பழுக்காத வடிவத்தில், வெவ்வேறு உணவுகளைத் தயாரிக்கப் பயன்படுகிறது, அதே சமயம் பழுத்த பழம் அதன் இனிப்பு சுவை மற்றும் இனிமையான நறுமணம் காரணமாக பச்சையாக சாப்பிட விரும்பப்படுகிறது; வாழைப்பழம் மற்றும் அன்னாசிப்பழம் கலந்த வாசனை. பலாப்பழம் நீரிழிவு நோயுடன் எவ்வாறு தொடர்புடையது என்பதை இந்தக் கட்டுரை விளக்குகிறது. பாருங்கள்.
பலாப்பழத்தில் உள்ள சத்துக்கள் பலாப்பழத்தில் பின்வரும் பைட்டோ கெமிக்கல்கள் உள்ளன என்று ஒரு ஆய்வு காட்டுகிறது: ஃபிளாவனாய்டுகள், ஸ்டெரால்கள், கரோட்டினாய்டுகள், டானின்கள், புரோந்தோசயனிடின் மற்றும் ஆவியாகும் அமிலங்கள். இந்த காய்கறியில் உள்ள மற்ற பீனாலிக் கலவைகள் ஆரில் பென்சோஃபுரான்ஸ் மற்றும் ஸ்டில்பெனாய்டுகளை உள்ளடக்கியிருக்கலாம். பலாப்பழத்தில் (100 கிராம்) சில அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களில் நீர் (73.5 கிராம்), ஆற்றல் (397 கி.ஜே.), புரதம் (1.72 கிராம்), நார்ச்சத்து (1.5 கிராம்), கால்சியம் (24 மி.கி), இரும்பு (0.23 மி.கி), மெக்னீசியம் (29) ஆகியவை அடங்கும். mg), பொட்டாசியம் (448 mg), பாஸ்பரஸ் (21 mg), சோடியம் (2 mg), வைட்டமின் C (13.7 mg) மற்றும் ஃபோலேட் (24 mcg). [1] பலாப்பழத்தில் உள்ள மற்ற சத்துக்கள் துத்தநாகம், மாங்கனீசு, தாமிரம், வைட்டமின் பி1, வைட்டமின் பி2, வைட்டமின் பி3, வைட்டமின் பி6, வைட்டமின் ஏ, பீட்டா கரோட்டின் மற்றும் வைட்டமின் ஈ ஆகியவை அடங்கும்.