சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கு பலாப்பழம் நல்லதா?

 சர்க்கரை நோய் உள்ளவர்களுக்கு பலாப்பழம் பாதுகாப்பாக இருப்பதற்கான காரணங்கள்



1. அழற்சி எதிர்ப்பு விளைவுகளைக் கொண்டுள்ளது 

நீரிழிவு நோய்க்கான முக்கிய காரணங்களில் ஒன்றாக வீக்கம் கருதப்படுகிறது. பலாப்பழம் ஃபிளாவனாய்டுகள் போன்ற முக்கிய பினாலிக் கலவைகள் இருப்பதால் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது. ஃபிளாவனாய்டுகள் உடலில் உள்ள அழற்சி சைட்டோகைன்களின் வெளியீட்டைத் தடுக்க உதவுகின்றன, இதனால் நீரிழிவு போன்ற தொடர்புடைய நோய்களைத் தடுக்கலாம். இந்த நிலையில் உள்ளவர்களில், பலாப்பழத்தின் அழற்சி எதிர்ப்பு நடவடிக்கைகள் அதன் சிக்கல்களைத் தடுக்க உதவும். [2] 

2. நீரிழிவு தொடர்பான தோல் நிலைகளைத் தடுக்கிறது 

உடலில் அதிக குளுக்கோஸ் அளவுகள் கடுமையான சிக்கல்களுக்கு வழிவகுக்கும், வறண்ட சருமம், தோல் அரிப்பு, தோல் நோய்த்தொற்றுகள், தோல் வெடிப்புகள் மற்றும் நீரிழிவு பாதம் போன்ற தோல் வெளிப்பாடுகள் உட்பட. பலாப்பழம் வைட்டமின் சி இன் நல்ல மூலமாகும், இது பல்வேறு தோல் பாதிப்புகளிலிருந்து பாதுகாக்க உதவும் ஒரு முக்கிய ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும், கொலாஜன் உற்பத்தியை ஊக்குவிக்கிறது, தோலை வலுப்படுத்துகிறது மற்றும் காயங்களை நிரப்ப உதவுகிறது. பழுத்த பலாப்பழத்தை உட்கொள்வதைத் தவிர்க்கவும், ஏனெனில் அதில் உள்ள கூடுதல் சர்க்கரை தோல் பிரச்சினைகளை மோசமாக்கும்.[3]


3. கர்ப்பகால சர்க்கரை நோய் உள்ள பெண்களுக்குப் பயன் அளிக்கலாம் 

கர்ப்பகால நீரிழிவு (GD) கருவின் வளர்ச்சியை பாதிக்கலாம் மற்றும் தாய்மார்களுக்கு நரம்பியல், நெஃப்ரோபதி அல்லது பிற நீரிழிவு சிக்கல்களை பிற்கால கட்டங்களில் உருவாக்கலாம். GD க்கு மருந்துகள் முதன்மையான சிகிச்சை முறைகள் என்றாலும், மருந்து அல்லாத சிகிச்சை முறைகளில் அவற்றின் நீரிழிவு எதிர்ப்பு விளைவுகளின் காரணமாக பச்சையான பலா இலைகள் அல்லது விதைகளை உட்கொள்வது அடங்கும். அவை இரத்தத்தில் இரத்த குளுக்கோஸைக் குறைக்க உதவுவதோடு, ஓரளவுக்கு நிலைமையை எதிர்த்துப் போராடவும் உதவும். [4] புகைப்பட உதவி: வயர்ஸ்டாக் -freepik மூலம் உணவுப் புகைப்படம். 



4. உடல் பருமனை எதிர்க்கும் திறன் கொண்டது 

புளித்த பலாப்பழத்தின் உடல் பருமனை எதிர்க்கும் திறன் பற்றி ஒரு ஆய்வு பேசுகிறது. புளித்த பலாப்பழத்தின் கூழ் மற்றும் இலைகளை 4000 mg/kg என்ற அளவில் 28 நாட்களுக்கு டாவ்லி எலிகளுக்கு வாய்வழியாக கொடுத்தபோது, ​​அவற்றின் உடல் எடையில் குறைவு காணப்பட்டது, இதனால் பழத்தின் உடல் பருமனை தடுக்கும் திறனைக் காட்டுகிறது. வடிவம். [5] சில ஆய்வுகள் பலாப்பழத்தின் அழற்சி எதிர்ப்பு செயல்பாடு நீரிழிவு நோய்க்கு முன்னேறக்கூடிய உடல் பருமன் தொடர்பான வீக்கத்தைக் குறைக்க உதவும் என்றும் கூறுகின்றன. 

5. ஆக்ஸிஜனேற்ற விளைவுகளைக் கொண்டுள்ளது


 பலாப்பழம் ஆக்ஸிஜனேற்ற விளைவுகளைக் கொண்டுள்ளது; இருப்பினும், பலாப்பழத்தின் விதைகள் அதன் உண்ணக்கூடிய பகுதி அல்லது கூழ்களை விட அதிக பீனாலிக் உள்ளடக்கம் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற செயல்பாட்டைக் கொண்டிருப்பதாக ஒரு ஆய்வு காட்டுகிறது. இந்தச் செயல்பாடு உடலில் உள்ள ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களைக் குறைக்கவும், சிறந்த குளுக்கோஸ் மேலாண்மைக்காக இன்சுலின் உற்பத்திக்கு உதவும் கணைய பீட்டா செல்கள் சேதமடைவதைத் தடுக்கவும் உதவும். ஒருவர் பலாப்பழ விதைகளை காய்கறிகளில் சேர்த்துக் கொள்ளலாம் அல்லது உலர்த்தி பொடியாக மாற்றி, குளுக்கோஸ் அளவைக் குறைக்க சூப்கள் அல்லது குண்டுகளில் பயன்படுத்தலாம். [6]


6. அரிசி அல்லது கோதுமை மாவை விட சிறந்தது 


அரிசி மற்றும் கோதுமை மாவுடன் ஒப்பிடும் போது பலாப்பழ மாவின் குளுக்கோஸ்-கட்டுப்பாட்டு விளைவைப் பற்றி ஒரு ஆய்வு கூறுகிறது. கோதுமை மற்றும் அரிசி மாவை மாற்றுவதன் மூலம், டைப் 2 நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு ஒரு நாளைக்கு 30 கிராம் என்ற அளவில் மூன்று வாரங்களுக்கு முன் கொடுக்கப்பட்டால், சராசரி இரத்த குளுக்கோஸ், உணவுக்குப் பின் குளுக்கோஸ் மற்றும் உடல் எடையில் அதிகக் குறைப்பு என்று அது கூறுகிறது. கவனிக்கப்பட்டது. பலாப்பழத்தில் பெக்டின் அல்லது நார்ச்சத்து இருப்பதால் இந்த விளைவு ஏற்பட்டது. சர்க்கரை நோயாளிகள் தினசரி உணவில் பச்சை பலா மாவு சேர்த்துக்கொள்ளலாம். [7] 



நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு பலாப்பழத்தின் தீமைகள் 


பழுத்த மற்றும் பழுக்காத பலாப்பழங்கள் இரண்டும் முக்கிய வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் பைட்டோ கெமிக்கல்களைக் கொண்டுள்ளன, இது நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு பல வழிகளில் உதவும். இருப்பினும், நீரிழிவு நோயாளிகள் பலாப்பழத்தை அளவோடு உட்கொள்ள வேண்டும் என்று நிபுணர்கள் கூறுகின்றனர். இது எதனால் என்றால்: 

  • பச்சை பலாப்பழம் குளுக்கோஸ்-குறைக்கும் ஆற்றல் வாய்ந்த விளைவைக் கொண்டுள்ளது. அதிக அளவில் உட்கொண்டால், அது சர்க்கரையின் அளவைக் குறைக்கலாம், குறிப்பாக சில நீரிழிவு எதிர்ப்பு மருந்துகளுடன் உட்கொண்டால் மற்றும் இரத்தச் சர்க்கரைக் குறைவை ஏற்படுத்தலாம். 

  • பலாப்பழம் பழுத்தவுடன், பழத்தில் உள்ள சர்க்கரையின் அளவு மற்றும் மாவுச்சத்து அதிகரிக்கும், இது அதிக அளவு உட்கொண்டால் நீரிழிவு சிக்கல்களுக்கு வழிவகுக்கும். 

  • பலாப்பழம் மிதமான கிளைசெமிக் குறியீட்டைக் கொண்டுள்ளது - அதிக அளவில் உட்கொண்டால், அது சர்க்கரை அளவைக் குறைப்பதற்குப் பதிலாக அதிகரிக்கலாம். 

சர்க்கரை நோய் உள்ளவர்களுக்கு மிளகாய் நல்லதா? முடிவுக்கு பலாப்பழத்தை நீரிழிவு உணவில் அளவோடு சேர்த்துக்கொள்ளலாம். ஒருவர் காய்கறியை இறைச்சிக்கு மாற்றாகப் பயன்படுத்தி அதன் பலனைப் பெறலாம். நினைவில் கொள்ளுங்கள், உங்கள் நீரிழிவு உணவில் எந்த உணவையும் சேர்ப்பதற்கு முன்பு ஒரு மருத்துவ நிபுணர் அல்லது ஊட்டச்சத்து நிபுணரை அணுகுவது எப்போதும் நல்லது.

Post a Comment

Previous Post Next Post

Ads

نموذج الاتصال