இரவில் நன்றாக தூங்க உதவும் 5 இயற்கை உணவுகள் மற்றும் அவற்றில் உள்ள ரசாயனங்கள் பற்றி அறிந்து கொள்ளுங்கள்.
செர்ரி பழங்கள்
உயிரியல் கடிகாரம், இது நம் உடலுக்குள் இருக்கும் மற்றும் உடலியக்கத்தைக் கட்டுப்படுத்தும் ஒரு வகையான கடிகாரமாகும், இது நம் தூக்கத்தையும் கட்டுப்படுத்துகிறது.
இந்த கடிகார தூக்கத்தை ஒழுங்குபடுத்தும் திறனைக் கொண்ட மெலடோனின் என்ற ரசாயனப் பொருளின் இயற்கையான தங்குமிடம் செர்ரிகளாகும். எனவே இரவில் படுக்கைக்குச் செல்வதற்கு ஒரு மணி நேரத்திற்கு முன் இரண்டு செர்ரிகளை சாப்பிடுங்கள்.
வாழை
எங்கள் வாழைப்பழங்களில் பொட்டாசியம் மற்றும் மெக்னீசியம் போன்ற இயற்கையான தசை தளர்த்திகள் உள்ளன.
வாழைப்பழங்களில் எல்-டிரிப்டோபான் என்ற அமினோ அமிலமும் உள்ளது. இந்த எல்-டிரிப்டோபான் அமினோ அமிலம் மூளைக்குள் 5 எச்.டி.பி எனப்படும் வேதிப்பொருளாக மாற்றப்படுகிறது. இந்த 5 HTP கள் பின்னர் செரோடோனின் மற்றும் மெலடோனின் என மாற்றப்படுகின்றன.
சிற்றுண்டி
விஞ்ஞானிகள் பொதுவாக காலை உணவுக்கு நாம் அதிகம் சாப்பிடும் சிற்றுண்டி தூக்கத்துடன் தொடர்புடையது என்று கூறுகிறார்கள். கார்போஹைட்ரேட் நிறைந்த உணவுகள் அனைத்தும் இன்சுலின் ஹார்மோனின் சுரப்பைத் தூண்டுகின்றன. இந்த இன்சுலின் ஹார்மோன் தூக்கத்தைத் தூண்டும். இந்த இரண்டு இரசாயனங்களும் மூளையில் இருந்து வெளிவந்து தூக்கத்தைத் தூண்டும் திறனைக் கொண்டுள்ளன.
ஓட்ஸ்
ஓட்ஸ் இரத்தத்தில் சர்க்கரையின் அளவை உயர்த்துகிறது மற்றும் இன்சுலின் என்ற ஹார்மோனின் சுரப்பைத் தூண்டுகிறது, இது தூக்கத்தைத் தூண்டுகிறது.
சூடான பால்
உங்களுக்கு தூக்கம் தரும் இயற்கை உணவுகளின் பட்டியலில் இன்று நாம் பார்த்த முதல் 4 உணவுகள் அனைத்தும் புதியவை. அனா பால் மட்டுமே பழம். ஆமாம், நீங்கள் குழந்தையாக இருக்கும்போது, பால் டம்ளர் சாப்பிட்ட பிறகு ஒரு நல்ல இரவு தூக்கம் கிடைக்கும். ஆனால் இந்த பாலில் உள்ள எந்தவொரு ரசாயனப் பொருளாலும் நாம் தூங்கிக் கொண்டிருக்கிறோம் என்பதை நம் அம்மா அறிய வாய்ப்பில்லை.
வாழைப்பழங்களில் உள்ள எல்-டிரிப்டோபன் அமினோ அமிலமும் பாலில் உள்ளது, இது செரோடோனின் உற்பத்தியை ஊக்குவிக்கிறது. கூடுதலாக, விஞ்ஞானிகள் பாலில் அதிக அளவு கால்சியம் தூக்கத்தைத் தூண்டும் என்று கூறுகிறார்கள்.