ஆரோக்கியமான மீன்களை சாப்பிடுவதால் ஊட்டச்சத்து நன்மைகள் !!

 மீன் உலகின் ஆரோக்கியமான உணவுகளில் ஒன்றாகும். மீன் புரதம் மற்றும் வைட்டமின் டி போன்ற பல முக்கியமான ஊட்டச்சத்துக்களைக் கொண்டுள்ளது. மீன் ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்களின் கணிசமான மூலத்தைக் கொண்டுள்ளது. இந்த ஊட்டச்சத்து மனித உடலுக்கும் மனித மூளைக்கும் மிகவும் முக்கியமானது.


மீன்களில், சால்மன், ட்ர out ட், மத்தி, டுனா, கானாங்கெளுத்தி போன்ற கொழுப்பு மீன்கள் கொழுப்பை அடிப்படையாகக் கொண்ட ஊட்டச்சத்துக்களில் அதிகமாக இருந்தன. வைட்டமின் டி குறைபாடு ரிக்கெட் போன்ற நோய்களை ஏற்படுத்தக்கூடும். இந்த வைட்டமின் குறைபாடு மனித எலும்புகளுக்கு பலவீனத்தை ஏற்படுத்தும். மனித உடலுக்கு ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலம் தேவைப்படுவதற்காக, கொழுப்பு நிறைந்த மீன்களை வாரத்திற்கு ஒரு முறை அல்லது இரண்டு முறை உட்கொள்ள வேண்டும். ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலத்திற்கான ஒரே ஆதாரம் இதுவல்ல. சைவ உணவு உண்பவர்கள் இந்த ஊட்டச்சத்து விநியோகத்திற்கு மைக்ரோஅல்காவை விரும்புகிறார்கள். மீன்களை சாப்பிடுவதால் பக்கவாதம் மற்றும் இதய நோய் ஏற்படும் அபாயம் குறையும். இது இந்த விஷயத்துடன் நேரடியாக இணைக்கப்படவில்லை.


இது ஒரு பெரிய மக்கள் மத்தியில் ஆராய்ச்சிகள் மற்றும் ஆய்வுகள் மூலம் முடிவுக்கு வந்தது. மனிதனின் வளர்ச்சிக்கும் வளர்ச்சிக்கும் அவசியமான பல முக்கியமான ஊட்டச்சத்துக்கள் மீனில் உள்ளன. மீன்களில் ஒமேகா -3 கொழுப்பு டோகோசாஹெக்ஸெனாயிக் அமிலம் (டிஹெச்ஏ) உள்ளது, இது மூளை மற்றும் கண் வளர்ச்சிக்கு மிகவும் முக்கியமானது. எனவே கர்ப்பிணி மற்றும் தாய்ப்பால் கொடுக்கும் பெண்களுக்கு மீன் சாப்பிடுவது பரிந்துரைக்கப்படுகிறது. சில மீன்களில் பாதரசம் போன்ற தாதுக்கள் உள்ளன, அவை சுகாதார பிரச்சினைகளுக்கு வழிவகுக்கும். குறைந்த பாதரச மீன்கள் சால்மன், மத்தி, ட்ர out ட் போன்றவை. கர்ப்பிணிப் பெண்களுக்கு இது வாரத்திற்கு 350 கிராமுக்கு மிகாமல் உட்கொள்ள வேண்டும்.



கர்ப்பிணிப் பெண்கள் மூலமாகவும் சமைக்காத வகையிலும் மீன் உட்கொள்வதைத் தவிர்க்க வேண்டும். காரணம், இது கருவுக்கு தீங்கு விளைவிக்கும் நுண்ணுயிரிகளைக் கொண்டிருக்கலாம். வயதான காலத்தில் மூளை செயல்பாடு குறைகிறது. மீன்களை சாப்பிடுவது வயதான காலத்தில் மூளையின் செயல்பாடு குறைவதைக் குறைக்கிறது. மீன்களை சாப்பிடுவது மூளை மீது சாம்பல் நிறத்தை அதிகரிக்கிறது, இது உணர்ச்சிகள் மற்றும் நினைவகத்திற்கு காரணமாகிறது. மீன்களை சாப்பிடுவதால் நிறைய நன்மைகள் இருந்தன, அவற்றில் சில மேலே பட்டியலிடப்பட்டுள்ளன.

Post a Comment

Previous Post Next Post

Ads

نموذج الاتصال