அற்புதம் சுவையான புதிய தேங்காய் பால் கறி

 

தேவையான பொருட்கள்:

  1. புதிய தேங்காய் 1
  2. 1 தேக்கரண்டி தேங்காய் எண்ணெய் (அல்லது வேறு எந்த சுத்திகரிக்கப்பட்ட எண்ணெய்)
  3. சூடான நீர் 2 கப்
  4. கடுகு 1/2 தேக்கரண்டி
  5. உலர் சிவப்பு மிளகாய் 1
  6. கறிவேப்பிலை 10 முதல் 12 வரை
  7. வெங்காயம் 1 நடுத்தர அளவு
  8. தக்காளி 1 நடுத்தர அளவு
  9. இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் 1 தேக்கரண்டி
  10. மஞ்சள் தூள் 1/4 தேக்கரண்டி
  11. சிவப்பு மிளகாய் தூள் 1 தேக்கரண்டி
  12. கொத்தமல்லி தூள் 1 தேக்கரண்டி
  13. சீரகம் தூள் 1/2 தேக்கரண்டி
  14. சாம்பார் மசாலா தூள் 1 தேக்கரண்டி
  15. எலுமிச்சை 1
  16. சுவைக்கு ஏற்ப உப்பு

முறை:

முதலில் தேங்காய் கறி தயாரிக்க நாம் தேங்காய் பால் தயாரிக்க வேண்டும், அதற்காக நமக்கு வெதுவெதுப்பான தண்ணீர் தேவை, முழு தேங்காயையும் தட்டி,

 பின்னர் அதை கலக்கும் ஜாடிக்குள் வைக்கவும். இப்போது அதில் சிறிது வெதுவெதுப்பான நீரை சேர்த்து 2 முதல் 3 முறை அரைத்து பின்னர் ஒரு மஸ்லின் துணியை வைக்கவும் ஒரு பாத்திரத்தில் இந்த அரைத்த தேங்காயை அதில் வைத்து இப்போது துணியின் எல்லா மூலைகளையும் ஒன்றாக எடுத்து அதை முழுவதுமாக கசக்கி விடுங்கள். அதே அரைத்த தேங்காய் பரிமாற்றம் ஜாடிக்கு மாற்றவும், மீண்டும் வெதுவெதுப்பான நீரை சேர்த்து அரைக்கவும். அனைத்து தேங்காய் பால் நீங்கள் பால் பிரித்தவுடன் அரைத்த தேங்காய் தூளை ஒதுக்கி வைத்துக் கொள்ளுங்கள், எங்கள் தேங்காய் பால் தயாராக உள்ளது, இப்போது நாம் இதை கறி செய்ய வேண்டும்.

வெங்காயம் மற்றும் தக்காளியை நன்றாக நறுக்கவும் இப்போது ஒரு பாத்திரத்தை எடுத்து அதில் எண்ணெய் சேர்த்து 30 விநாடிகள் சூடாக விடவும், பின்னர் கடுகு சேர்க்கவும், விதைகள் வெடிக்க ஆரம்பித்ததும் அதில் கறிவேப்பிலை உலர்ந்த சிவப்பு மிளகாய் சேர்த்து பின்னர் நறுக்கிய வெங்காயத்தை சேர்க்கவும் மற்றும் 2 நிமிடங்கள் வதக்கவும் அல்லது வெங்காயம் கசியும் வரை தக்காளி சேர்த்து வதக்கவும் ஒரு சிட்டிகை உப்பு சேர்த்து மூடியை மூடி, குறைந்த தீயில் 3 முதல் 4 நிமிடங்கள் வரை சமைக்க அனுமதிக்கவும் அல்லது தக்காளி மென்மையாக மாறும் வரை பின்னர் மஞ்சள் தூள், இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து நன்கு வதக்கி பின்னர் சிவப்பு மிளகாய் தூள், கொத்தமல்லி தூள், சீரக தூள்,அம்ச்சூர் தூள் 1/4 தேக்கரண்டி (விரும்பினால்) மற்றும் சாம்பார் மசாலா தூள் பின்னர் நன்றாக வதக்கவும் இங்கே தேங்காய் பால் சேர்க்கும்போது


 நீங்கள் எச்சரிக்கையாக இருக்க வேண்டும் நீங்கள் ஒரே நேரத்தில் அனைத்து பாலையும் சேர்த்தால் பால் சுருட்டப்படுவதற்கான வாய்ப்பு உள்ளது. முதலில் 1 சிறிய கட்டோரி பால் சேர்க்க வேண்டும், பின்னர் ஒரு கொதி வந்ததும் மீதமுள்ள தேங்காய்ப் பால் முழுவதையும் சேர்த்து அதில் கலந்து ஒரு கலவையை எடுத்து அதில் சுடரை குறைத்து எலுமிச்சை சாறு மற்றும் உப்பு சேர்த்து கலக்கவும் அதை வைத்து 2 நிமிடங்கள் சமைக்கவும் இப்போது தேங்காய் கறி பரிமாற தயாராக உள்ளது, இந்த சுவையான கறியை வெற்று அரிசியுடன் பரிமாறவும் நீங்கள் அனைவரும் விரும்பினீர்கள் என்று நம்புகிறேன் இந்த செய்முறையை உங்கள் குடும்பத்தினருடனும் நண்பர்களுடனும் அனுபவிக்கவும்.

Post a Comment

Previous Post Next Post

Ads

نموذج الاتصال