முட்டையின் நன்மைகள்

 

முட்டையின் நன்மைகள்

முட்டையின் நன்மைகள்

முட்டையில் பல ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன. இவற்றில் சில ஊட்டச்சத்துக்கள் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கியமானவை மற்றும் பல நாள்பட்ட நோய்களுக்கு உதவுகின்றன. முட்டையில் காணப்படும் ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்கள் இரத்த ஓட்ட அமைப்புக்கு குறிப்பாக நன்மை பயக்கும். முட்டையில் உள்ள மற்றொரு முக்கிய சத்தான லுடீன், பெருங்குடல் மற்றும் மார்பகப் புற்றுநோய் மற்றும் டைப் 2 நீரிழிவு நோயைத் தடுக்க உதவுகிறது. இது கண் ஆரோக்கியத்தையும் மேம்படுத்துகிறது. இறுதியாக, லுடீன் மற்றும் வைட்டமின் டி ஆகியவற்றின் கலவையானது எலும்புகளை வலிமையாக்க உதவுகிறது.

ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள்

முட்டை ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்களின் முக்கிய ஆதாரமாகும், மேலும் உங்கள் தினசரி உணவில் சேர்க்கப்பட வேண்டும். அவை அதிக அளவு புரதம், உணவு நார்ச்சத்து மற்றும் சிறிது அல்லது சர்க்கரை இல்லை. கூடுதலாக, கூடுதல் பெரிய கிரேடு-ஏ முட்டையில் சுமார் 80 கலோரிகள் மற்றும் ஐந்து கிராம் கொழுப்பு மட்டுமே உள்ளது. முட்டையில் ஒப்பீட்டளவில் கொழுப்பு குறைவாக இருந்தாலும், இதய ஆரோக்கிய நன்மைகள் உட்பட பல நன்மைகளும் உள்ளன.

முட்டை ஒரு மலிவான மற்றும் சத்தான உணவாகும், அதனால்தான் அவை ஊட்டச்சத்துக்கான பிரபலமான ஆதாரமாக உள்ளன. இருப்பினும், எந்த முட்டைகளை உட்கொள்ள வேண்டும் என்பதை முடிவு செய்வதற்கு முன், முட்டையின் கொழுப்பு அமில கலவையை மதிப்பீடு செய்வது முக்கியம். அதிக அளவு ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்களைக் கொண்ட முட்டைகள் ஒரு நபரின் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை அதிகரிக்கும்.

முட்டையில் சிறிதளவு டிஹெச்ஏ அல்லது டோகோசாஹெக்ஸெனோயிக் அமிலம் உள்ளது. இந்த கொழுப்பு அமிலம் கர்ப்ப காலத்தில் மூளை வளர்ச்சிக்கு இன்றியமையாதது, அதே போல் ஆரோக்கியமான இதயம், கூர்மையான பார்வை மற்றும் குறைக்கப்பட்ட அழற்சி எதிர்வினை. அனைத்து முட்டைகளிலும் சிறிய அளவில் ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள் இருந்தாலும், சிலவற்றில் ஒரு முட்டையில் 150 மி.கி. மீன்களில் உள்ள ஒமேகா-3யின் அதே ஆதாரமான கோழிகளின் பாசிகளுக்கு உணவளிப்பதன் மூலம் ஒரு முட்டைக்கு மூன்று கிராம் ஒமேகா -3 வரை சேர்க்க முடியும்.

ஒமேகா-3 முட்டைகள் ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள் நிரம்பிய உயர்தர செயல்பாட்டு உணவுப் பொருட்களாகும். வளரும் நாடுகளில் அவை மிகவும் பிரபலமாகி வருகின்றன, அங்கு ஒமேகா-3 குறைபாடு வளர்ந்து வரும் பிரச்சனையாக உள்ளது.

பொட்டாசியம்

முட்டை பொட்டாசியத்தின் சிறந்த மூலமாகும். ஒரு அரை கப் சேவையில் சுமார் 152 மில்லிகிராம் பொட்டாசியம் உள்ளது. துருவல் முட்டை தயாரிக்க ஒன்றுக்கு மேற்பட்ட முட்டைகள் பயன்படுத்தப்பட்டால் இந்த எண்ணிக்கை அதிகமாகும். இருப்பினும், இந்த எண்ணிக்கையில் வெண்ணெய் மற்றும் க்ரீம் ஃப்ரேச்சில் காணப்படும் கொழுப்பு மற்றும் கொலஸ்ட்ரால் சேர்க்கப்படவில்லை, அவை பெரும்பாலும் துருவல் முட்டைகளுக்கு சுவை மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்களை சேர்க்கப் பயன்படுகின்றன.

முட்டையில் உள்ள பொட்டாசியத்தின் அளவு, உண்ணும் முட்டையின் வகையைப் பொறுத்தது. முட்டையின் மஞ்சள் கருவில் குறைந்த அளவு பொட்டாசியம் உள்ளது, அதே சமயம் முட்டையின் வெள்ளைக்கருவில் அதிகமாக உள்ளது. பெரும்பாலான முட்டை ஊட்டச்சத்துக்கள் முழு முட்டைகளிலும் காணப்படுகின்றன, அவை அதிக எடை கொண்டவை. கூடுதலாக, முட்டையின் வெள்ளைக்கருவில் மஞ்சள் கருவை விட புரதம் அதிகம். எந்த சமச்சீர் உணவுக்கும் முட்டை ஒரு சிறந்த கூடுதலாகும்.

சமைக்கும் போது முட்டையில் உள்ள புரதத்தின் அளவு குறையலாம் என்றாலும், மற்ற சத்துக்கள் பாதிக்கப்படாமல் இருக்கும். முட்டையில் உள்ள அதிக புரத உள்ளடக்கம் குழந்தைகளின் அதிக உணர்திறனைக் கட்டுப்படுத்தலாம். சமைப்பது முட்டை புரதங்களின் திறனை ஆக்ஸிஜன் ரேடிக்கல்களை அகற்றும் திறனையும் குறைக்கிறது. கூடுதலாக, சமையல் மஞ்சள் கருவில் உள்ள கொழுப்புகளை பாதிக்கிறது.

முட்டையில் கரோட்டினாய்டுகள் உள்ளன, அவை ஆக்ஸிஜனேற்ற சேதத்திலிருந்து உடலைப் பாதுகாக்கும் முக்கியமான ஆக்ஸிஜனேற்றிகளாகும். ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கின்றன. அவை கண் ஆரோக்கியத்தையும் மேம்படுத்தும். முட்டையில் பல வகையான கரோட்டினாய்டுகள் உள்ளன, லுடீன் மற்றும் ஜியாக்சாண்டின் உட்பட. மூளையின் செயல்பாடு மற்றும் நினைவாற்றலுக்கு இரண்டும் அவசியம். ஒரு நாளைக்கு இரண்டு முட்டைகளை சாப்பிடுவது இந்த ஊட்டச்சத்துக்களின் பரிந்துரைக்கப்பட்ட தினசரி கொடுப்பனவில் 29 சதவீதத்தை வழங்குகிறது.

கோலின்

முட்டைகளை சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளில் ஒன்று, அவை கோலின் வளமான மூலத்தை வழங்குவதாகும். முட்டைகளில் அதிக கோலின் உள்ளடக்கம் உள்ளது மற்றும் சில நேரங்களில் அவை "மூளை உணவு" என்று அழைக்கப்படுகின்றன. அதிக கோலின் அளவுகள் மூளையின் செயல்பாடு மற்றும் நினைவாற்றலை மேம்படுத்துவதாக அறியப்படுகிறது. இருப்பினும், உணவுகளில் காணப்படும் கோலின் உடலால் முழுமையாக உறிஞ்சப்படுவதில்லை. அதில் சில கல்லீரலில் செயலாக்கப்படுகிறது.

கோலின் முட்டை லிப்பிட்களிலும், குறிப்பாக பாஸ்பாடிடைல்கோலினிலும் காணப்படுகிறது. முட்டையிலிருந்து வரும் கோலின் ஸ்பிங்கோமைலின் வடிவத்திலும் உள்ளது. முட்டைகளில் அதிக செறிவு இருந்தபோதிலும், உணவு ஸ்பிங்கோமைலின் எலிகளில் இரத்தத்தில் உள்ள TMAO இன் செறிவில் மிதமான விளைவுகளை மட்டுமே கொண்டுள்ளது என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. கூடுதலாக, கோலைனை TMA ஆக மாற்றுவதில் குடல் நுண்ணுயிர் பங்கு வகிக்கிறது என்று ஆராய்ச்சி காட்டுகிறது. இருப்பினும், முட்டைகளின் நன்மைகளை உறுதிப்படுத்தவும், இதய ஆரோக்கியத்திற்கு முட்டைகள் பயனுள்ளதா என்பதை கண்டறியவும் கூடுதல் ஆய்வுகள் தேவை.

முட்டையில் கோலின் நிறைந்துள்ளது, இது மனநிலை, நினைவாற்றல் மற்றும் தசைக் கட்டுப்பாட்டை ஒழுங்குபடுத்துகிறது. கோலின் செல் சவ்வுகளை உருவாக்க உதவுகிறது. மேலும், குழந்தைகளின் மூளை வளர்ச்சிக்கு இது முக்கியமானது. முட்டைகளை சாப்பிடுவது நரம்புக் குழாய் குறைபாடுகளின் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும். கோலின் ஒரு ஊட்டச்சத்து நிறைந்த உணவாகும், இது அதிகப்படியான உணவைத் தடுக்க முக்கியமானது.

மனித ஆரோக்கியத்திற்கு கோலின் இன்றியமையாதது. இது வைட்டமின் இல்லாவிட்டாலும், இது பி வைட்டமின்களுக்கு ஒத்த செயல்பாடுகளைக் கொண்டுள்ளது மற்றும் வளரும் கருவின் வளர்ச்சியில் குறிப்பிடத்தக்க பங்கைக் கொண்டுள்ளது. இது வயதானவர்களில் அறிவாற்றல் செயல்பாடுகளை மேம்படுத்துவதாகவும் காட்டப்பட்டுள்ளது. சமச்சீர் உணவு என்று வரும்போது இது பெரும்பாலும் கவனிக்கப்படுவதில்லை, ஆனால் ஒரு குழந்தை இந்த அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்தை போதுமான அளவில் பெறுவதை உறுதி செய்வது அவசியம்.

மோனோசாச்சுரேட்டட் கொழுப்பு

முட்டைகள் மோனோசாச்சுரேட்டட் கொழுப்புகளின் நல்ல மூலமாகும், அவை இதயத்திற்கு நன்மை பயக்கும். கொழுப்பைக் குறைப்பதைத் தவிர, அவை இரத்த சர்க்கரை அளவை சாதாரண வரம்பிற்குள் வைத்திருக்க உதவுகின்றன. மற்றும் ஒரு சேவைக்கு 3.4 கிராம் நிறைவுற்ற கொழுப்பு மட்டுமே உள்ளது, ஒரு முட்டை உணவு கொழுப்பின் மிதமான மூலமாகும்.

முட்டையில் அதிக புரதச்சத்து உள்ளது மற்றும் உடலுக்குத் தேவையான வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் உள்ளன. அவை உடல் திசுக்களை பராமரிக்கவும் சரிசெய்யவும் உதவுகின்றன. அவை ஆரோக்கியமான நரம்பு மண்டலத்திற்கான முக்கியமான ஊட்டச்சத்துக்களைக் கொண்டிருக்கின்றன மற்றும் உடலுக்கு ஆற்றலை உற்பத்தி செய்ய உதவுகின்றன. அவற்றில் கோலின் நிறைந்துள்ளது, இது உங்கள் இதயத்திற்கு நல்லது, ஏனெனில் இது இதய நோயுடன் தொடர்புடைய ஹோமோசைஸ்டீனை உடைக்க உதவுகிறது. முட்டையில் ஃபோலிக் அமிலமும் உள்ளது, இது பிறவி குறைபாடுகளைத் தடுக்க உதவுகிறது.

மொத்த கொழுப்பு அல்லது இரத்தத்தில் உள்ள தீங்கு விளைவிக்கும் எல்.டி.எல் அளவை முட்டைகள் பூஜ்ஜியமாக பாதிக்கின்றன, ஆனால் அவை நல்ல கொலஸ்ட்ராலான HDL ஐ அதிகரிக்கின்றன. அதிக அளவு HDL இதய நோய் மற்றும் பக்கவாதம் ஏற்படும் அபாயத்தைக் குறைப்பதாகக் காட்டப்பட்டுள்ளது. சுவாரஸ்யமாக, ஆரோக்கியமான மக்களுக்கு கரோனரி இதய நோயை உருவாக்கும் ஆபத்து இல்லை என்று ஆய்வுகள் காட்டுகின்றன. எனவே, முட்டைகள் உங்கள் ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும், மேலும் அவற்றை உங்கள் முழு உணவின் பின்னணியிலும் கருத்தில் கொள்ள வேண்டும்.

முட்டையில் புரதம் மற்றும் ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள் போன்ற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன. இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் உங்கள் வளர்சிதை மாற்றம் மற்றும் தசை வளர்ச்சிக்கு உதவுகின்றன. கூடுதலாக, ஒரு முட்டையில் வைட்டமின் B2 மற்றும் B12, அத்துடன் இரும்பு, கோலின் மற்றும் டிரிப்டோபான் ஆகியவை நிறைந்துள்ளன.

கோலின் குறைபாடு கொழுப்பு கல்லீரல் நோயை ஏற்படுத்தும்

கோலின் என்பது கல்லீரலின் ஆரோக்கியமான செயல்பாட்டிற்கு அவசியமான ஒரு முக்கியமான ஊட்டச்சத்து ஆகும். போதிய உணவு கோலின் கொழுப்பு கல்லீரல் மற்றும் கல்லீரல் தொடர்பான பிற நோய்கள் அதிகரிக்கும் அபாயத்துடன் தொடர்புடையது. கோலின் குறைபாடுள்ள உணவுகள் கல்லீரல் உயிரணுக்களின் மீளுருவாக்கம் மற்றும் கல்லீரல் பாதிப்பை ஏற்படுத்தும்.

வயது வந்த எலிகள் சம்பந்தப்பட்ட ஆய்வுகளில், கோலின் குறைபாடுள்ள உணவு கொழுப்பு கல்லீரல் செயலிழப்பை ஏற்படுத்துகிறது. கோலின் குறைபாட்டிற்கான பதில் பாலினத்தால் வேறுபடுகிறது, மாதவிடாய் நின்ற பெண்கள் மற்றும் ஆண்களுக்கு மாதவிடாய் நின்ற பெண்களை விட கொழுப்பு கல்லீரல் அதிகமாக உருவாகிறது. ஒவ்வொரு குழுவிலும் உள்ள கோலின் குறைபாட்டின் அளவும் நபரின் மரபணு அமைப்பு மற்றும் ஈஸ்ட்ரோஜன் அளவைப் பொறுத்தது.

கோலின் உட்கொள்வது சாதாரண எடையுள்ள பெண்களில் கொழுப்பு கல்லீரல் நோய்க்கான குறைந்த அபாயத்துடன் தொடர்புடையது. இருப்பினும், குறைந்த கோலின் உணவு, மாதவிடாய் நின்ற பெண்களுக்கு நோயின் அதிக ஆபத்துடன் தொடர்புடையது. அதே விளைவு ஆண்கள் அல்லது அதிக எடை அல்லது பருமனான பெண்களில் காணப்படவில்லை. 664 நபர்களிடம் நடத்தப்பட்ட ஆய்வில், மாதவிடாய் நின்ற பெண்களுக்கு, அதிக கோலின் உட்கொள்ளும் பெண்களைக் காட்டிலும், குறைந்த கோலின் உட்கொள்ளும் பெண்களுக்கு கொழுப்பு கல்லீரல் அபாயம் குறைவதாகக் காட்டுகிறது. இருப்பினும், அதிக கொழுப்புள்ள உணவுகள் குடல் டிஸ்பயோசிஸ் மற்றும் கொழுப்பு கல்லீரல் நோயை ஏற்படுத்தும் என்று ஆராய்ச்சியாளர்கள் முடிவு செய்தனர்.

கல்லீரலின் இயல்பான செயல்பாட்டிற்கு கோலின் தொடர்பான மரபணுக்கள் அவசியம் என்று ஆராய்ச்சியாளர்கள் காட்டியுள்ளனர். கோலின் தொடர்பான மரபணுக்களின் மரபணு பாலிமார்பிஸங்கள் கொழுப்பு கல்லீரலுடன் தொடர்புடையவை என்று அவர்கள் கண்டறிந்தனர். கோலின் குறைபாடுள்ள எலிகள் உடல் முழுவதும் மைட்டோகாண்ட்ரியல் செயல்பாட்டை மாற்றியமைத்ததையும் அவர்கள் கண்டறிந்தனர்.

முட்டையின் வெள்ளைக்கருவில் கோலின் உள்ளடக்கம்

உணவில் கோலின் முக்கிய ஆதாரமாக முட்டை உள்ளது. உண்மையில், யுஎஸ் நேஷனல் அகாடமி ஆஃப் மெடிசின் ஃபுட் அண்ட் நியூட்ரிஷன் போர்டு, உணவில் கோலினுக்கு பொருத்தமான உட்கொள்ளல் (AI) மற்றும் சகிக்கக்கூடிய மேல் உட்கொள்ளல் (UL) ஆகியவற்றை நிறுவியுள்ளது. இருப்பினும், அவர்கள் சக மதிப்பாய்வு செய்யப்பட்ட இலக்கியங்களிலிருந்து வரையறுக்கப்பட்ட ஆதாரங்களை மேற்கோள் காட்டுகின்றனர் மற்றும் சராசரி தேவையை கணக்கிடுவதற்கு முட்டை நுகர்வு நம்பகமான முறையாக இருக்காது என்று பரிந்துரைக்கின்றனர். இதன் விளைவாக, பெரியவர்களுக்கான AI என்பது பெரியவர்களில் ஆல்கஹால் அல்லாத கொழுப்பு கல்லீரல் நோயைத் தடுப்பதை அடிப்படையாகக் கொண்டது, அதே சமயம் குழந்தைகளுக்கான AI மனித தாய்ப்பாலின் சராசரி உட்கொள்ளலை பிரதிபலிக்கிறது.

முட்டை, பால் பொருட்கள் மற்றும் இறைச்சி உள்ளிட்ட பல்வேறு உணவுகளில் கோலின் காணப்படுகிறது. ஒரு கப் சமைத்த சோயாபீன்களில் 107 மில்லிகிராம் கோலின் உள்ளது, அதே சமயம் 3-அவுன்ஸ் மாட்டிறைச்சியின் மேல் வட்டத்தில் 117 மில்லிகிராம் கோலின் உள்ளது. இருப்பினும், இந்த ஊட்டச்சத்தை அதிகமாக உட்கொள்வது உங்கள் ஆரோக்கியத்திற்கு தீங்கு விளைவிக்கும். உண்மையில், இது கொழுப்பு கல்லீரல் நோய்க்கான உங்கள் ஆபத்தை அதிகரிக்கலாம்.

முட்டையின் வெள்ளைக்கருவில் கோலின் அதிகம் இல்லை, ஆனால் மஞ்சள் கருவில் கணிசமான அளவு ஊட்டச்சத்து உள்ளது. ஒரு பெரிய முட்டையில் சுமார் 146 மில்லிகிராம் கோலின் உள்ளது, இது பெரியவர்களுக்கு பரிந்துரைக்கப்படும் தினசரி கொடுப்பனவில் ஒரு சதவீதத்திற்கும் அதிகமாகும். உயிரணு சவ்வுகளின் கட்டமைப்பிற்கு கோலின் முக்கியமானது மற்றும் கொழுப்பு வளர்சிதை மாற்றத்திற்கும் முக்கியமானது. மூளை மற்றும் கல்லீரல் செயல்பாட்டிற்கும் இது அவசியம். அதுபோல, முட்டையை தொடர்ந்து சாப்பிடுவது பல்வேறு ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது.

முட்டை புரதத்தின் வளமான மூலமாகும். ஒரு நடுத்தர அளவிலான முட்டையில் சுமார் ஆறு கிராம் புரதம் உள்ளது. கோலின் தவிர, முட்டையின் மஞ்சள் கருவில் வைட்டமின் ஏ மற்றும் பி-12 உள்ளது. கூடுதலாக, அவை ஆக்ஸிஜனேற்றங்களைக் கொண்டிருக்கின்றன, அவை வயது தொடர்பான மாகுலர் சிதைவிலிருந்து கண்களைப் பாதுகாக்க உதவுகின்றன மற்றும் கண்புரைகளைத் தடுக்கின்றன. பெரும்பாலான மக்கள் காலை உணவுடன் முட்டைகளை தொடர்புபடுத்தினாலும், முட்டை உட்கொள்வதால் பல நன்மைகள் உள்ளன.

Post a Comment

Previous Post Next Post

Ads

نموذج الاتصال