கேரட் பல நன்மைகள் மற்றும் தீமைகள் உள்ளன.

 


கேரட்டின் அறிவியல் பெயர் டாக்கஸ் கரோட்டா. இது முதலில் ஐரோப்பாவிலும் தென்மேற்கு ஆசியாவிலும் வளர்க்கப்படும் காய்கறி. ஆனால் இப்போது அது உலகம் முழுவதும் வளர்க்கப்படுகிறது. இந்தியாவில், இது பல பெயர்களால் அறியப்படுகிறது. இது இந்தியில் 'கஜாரா', தெலுங்கில் 'கஜாரா கடா', மலையாளத்தில் 'மங்கல் முலுங்கி', கன்னடத்தில் 'கஜாரி', மராத்தியில் 'கஜார்', பஞ்சாபியில் 'கஜார்' மற்றும் பெங்காலி மொழியில் 'குஜார் / கஜார்' என்று அழைக்கப்படுகிறது. சுகாதார நிபுணர்களின் கூற்றுப்படி, கேரட் ஆரோக்கியத்திற்கு சிறந்த உணவாகும். கேரட்டில் பல ஊட்டச்சத்து பண்புகள் உள்ளன. இதில் வைட்டமின் ஏ, வைட்டமின் சி, வைட்டமின் கே மற்றும் வைட்டமின் பி 8, பாந்தோத்தேனிக் அமிலம், ஃபோலேட், பொட்டாசியம், இரும்பு, தாமிரம் மற்றும் மாங்கனீசு மற்றும் பல தாதுக்கள் மற்றும் வைட்டமின்கள் உள்ளன. கேரட்டில் நார்ச்சத்து மற்றும் பீட்டா கரோட்டின் அதிகம் இருப்பதால் இது ஆரோக்கியத்திற்கு மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும். நல்ல விஷயம் என்னவென்றால், கேரட் ஆண்டு முழுவதும் சந்தையில் எளிதாக கிடைக்கும். இது வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் நல்ல மூலமாகும். கேரட் கொழுப்பு, இதய நோய் மற்றும் புற்றுநோய் அபாயத்தை குறைக்கிறது. இது சிறந்த பார்வை மற்றும் முன்கூட்டிய வயதான அறிகுறிகளையும் குறைக்கிறது. கூடுதலாக, கேரட்டில் சருமத்தை மேம்படுத்துதல், நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரித்தல், செரிமானத்தை மேம்படுத்துதல் மற்றும் வாய்வழி ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துதல் ஆகிய பண்புகளும் உள்ளன.


ஆரோக்கியமான கண்களுக்கு கேரட் - ஆரோக்கியமான கண்பார்வை கேரட்டின் சிறந்த சுகாதார பண்புகளில் ஒன்றாகும். கேரட்டில் வைட்டமின் ஏ நிறைந்துள்ளது, இது கண் ஆரோக்கியத்திற்கு மிகவும் நன்மை பயக்கும். கூடுதலாக, கேரட்டில் இருக்கும் பீட்டா கரோட்டின் கண்புரை மற்றும் வயது தொடர்பான கண்புரை ஆகியவற்றிலிருந்து கண்களைப் பாதுகாக்கிறது.

 கேரட்டில் பீட்டா கரோட்டின், லுடீன் மற்றும் ஜீயாக்சாண்டின் ஆகியவை உள்ளன, அவை கண் ஆரோக்கியத்திற்கு அவசியமான கூறுகள். இவற்றில் ஒன்று மட்டும் இல்லாதது கண் பிரச்சினைகளை ஏற்படுத்தும். பீட்டா கரோட்டின் குறைபாடு மாகுலர் சிதைவு மற்றும் குருட்டுத்தன்மைக்கு வழிவகுக்கும். கேரட்டில் சேர்க்கப்பட்டுள்ள பிற ஊட்டச்சத்துக்கள் வயதான காலத்தில் பார்வை இழப்பைத் தடுக்க அவசியம். பீட்டா கரோட்டின் உட்கொள்வது மாகுலர் சிதைவின் அபாயத்தை 40% வரை குறைக்கும் என்று ஒரு ஆய்வு காட்டுகிறது.

 கேரட் சாற்றின் நன்மைகள் புற்றுநோயின் அபாயத்தை குறைக்கின்றன - கேரட்டின் புற்றுநோய் எதிர்ப்பு சொத்து அதன் ஆரோக்கிய நன்மைகளின் மற்றொரு சாதனை. கேரட்டில் அதிகமாக காணப்படும் ஒரு கரோட்டினாய்டு ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட் பண்புகளால் ஏற்றப்படுகிறது, இது உடலை கட்டற்ற-தீவிர சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்கிறது மற்றும் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிப்பதன் மூலம் நோய்களை எதிர்த்துப் போராட உடலின் திறனை வழங்குகிறது.

 கேரட்டில் இருக்கும் பைட்டோநியூட்ரியண்ட்ஸ் மற்றும் பிற கூறுகள் புற்றுநோயின் வளர்ச்சியைத் தடுக்கும் திறன் கொண்டவை என்பது ஆராய்ச்சியில் நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது. பெரும்பாலான ஆய்வுகளின்படி, சில வாரங்களுக்கு தினமும் ஒன்று முதல் ஒன்றரை கப் கேரட் சாறு குடிப்பது புற்றுநோய்க்கு குறிப்பிடத்தக்க சாதகமான விளைவைக் கொடுக்கும். கூடுதலாக, கேரட்டை வழக்கமாக உட்கொள்வது நுரையீரல் புற்றுநோய், பெருங்குடல் புற்றுநோய் மற்றும் புரோஸ்டேட் புற்றுநோய் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும்.

 இரத்த அழுத்தத்திற்கு கேரட் நன்மைகளை சாதாரணமாக வைத்திருங்கள் - இதய மற்றும் இரத்த அழுத்த நோயாளிகளுக்கு கேரட் மிகவும் நன்மை பயக்கும். இது பீட்டா கரோட்டின், ஆல்பா கரோட்டின் மற்றும் லுடீன் ஆகியவற்றில் நிறைந்துள்ளது, அவை மிகச் சிறந்த ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் மற்றும் கொழுப்பைக் குறைப்பதற்கும் மாரடைப்பு அபாயத்திற்கும் உதவுகின்றன.

 கூடுதலாக, கேரட்டில் உள்ள பொட்டாசியம் உங்கள் இரத்த நாளங்கள் மற்றும் தமனிகளை நீர்த்துப்போகச் செய்வதன் மூலம் இரத்த ஓட்டம் மற்றும் சுழற்சியை அதிகரிக்கிறது, இது இருதய அமைப்பில் குறைந்த அழுத்தத்திற்கு வழிவகுக்கிறது. எனவே அடுத்த முறை நீங்கள் மன அழுத்தத்தை உணரும்போது, ​​உங்கள் இரத்த அழுத்தம் அதிகரிக்கத் தொடங்குகிறது, உடனடியாக ஒரு கேரட்டை உட்கொள்ளுங்கள்.

 கேரட் சாப்பிடுவதன் மூலம் வாய்வழி கேரட்டின் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துங்கள் - கேரட் உங்கள் வாய்வழி ஆரோக்கியத்திற்கு மிகவும் நன்மை பயக்கும். இந்த ஆரோக்கியமான மற்றும் சுவையான காய்கறியை மென்று சாப்பிடுவதன் மூலம், அதை சாப்பிடுவதால் பல் துர்நாற்றம் மற்றும் அதில் சிக்கியுள்ள உணவுத் துகள்கள் நீங்கும், இது உங்கள் பற்கள் மற்றும் ஈறுகளை சுத்தமாக வைத்திருக்க உதவுகிறது.

 கூடுதலாக, கேரட் உமிழ்நீர் (உமிழ்நீர்) உற்பத்தியை அதிகரிக்கிறது மற்றும் இயற்கையாகவே வாயில் அமிலத்தின் விளைவை சமப்படுத்துகிறது, காரமாக இருக்கும். அதன் கார விளைவு வாயில் பாக்டீரியாக்களின் வளர்ச்சியைத் தடுக்கிறது, இது துவாரங்கள், வாய் வாசனை மற்றும் பிற வாய்வழி சுகாதார பிரச்சினைகளை விலக்கி வைக்கிறது. கேரட் வைட்டமின் சி ஒரு நல்ல மூலமாகும், இது இணைப்பு திசுக்கள், பற்கள் மற்றும் ஈறுகளின் ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்கிறது.

கேரட் பாதிப்பு - கேரட் சுவையாகவும், நல்ல ஆரோக்கியமான உணவாகவும் இருப்பதால், நீங்கள் அவற்றை அதிகமாக உட்கொள்வது மிகவும் சாத்தியம். ஆனால் அதன் அதிகப்படியான உட்கொள்ளலைப் பற்றி எச்சரிக்கையாக இருங்கள், ஏனென்றால் அதை அதிக அளவில் உட்கொள்வது அதன் சில பக்க விளைவுகளை நீங்கள் பின்வருமாறு எதிர்கொள்ளக்கூடும் -


 கேரட் பீட்டா கரோட்டின் மிகச் சிறந்த மூலமாகும், இது உங்கள் உடலில் வைட்டமின் ஏ இன் குறைபாட்டை ஈடுசெய்கிறது , ஆனால் நீங்கள் அதை மிக அதிக அளவில் உட்கொண்டால், அது உங்கள் உடல் மங்கிவிடும்.

 நீங்கள் கேரட்டுக்கு ஒவ்வாமை இருக்கலாம்.
 கேரட்டில் அதிக அளவு சர்க்கரை உள்ளது, எனவே நீங்கள் நீரிழிவு நோயால் பாதிக்கப்படுகிறீர்கள் என்றால், கேரட்டை மூல வடிவில் வேகவைத்து வேகவைக்காதீர்கள்.

 அதிக கேரட் சாப்பிடுவது உங்கள் உடலால் மெக்னீசியம், இரும்பு, கால்சியம், துத்தநாகம் போன்ற தாதுக்களை உறிஞ்சுவதை பாதிக்கும். நீங்கள் சரியான அளவு கேரட்டை உட்கொண்டால், அது உங்கள் செரிமான ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தலாம், மறுபுறம், இதை அதிக அளவில் உட்கொள்வது வாயு, வயிற்றுப்போக்கு, வாய்வு, வயிற்று வலி போன்ற செரிமான கோளாறுகளுக்கு ஆளாக நேரிடும். அதிக கேரட் அல்லது அதன் சாற்றை உட்கொள்வது தாய்ப்பாலின் சுவையை மாற்றுகிறது, எனவே தாய்ப்பால் கொடுக்கும் பெண்கள் அதை குறைந்த அளவில் உட்கொள்ள வேண்டும்.
மேற்கண்ட விஷயங்களை மனதில் வைத்து சுவையான கேரட்டை சாப்பிட்டு நோய்களுக்கு விடைபெற்று உங்கள் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துங்கள்.

Post a Comment

Previous Post Next Post

Ads

نموذج الاتصال